Game B52 sẽ giới thiệu đến các game thủ một trong những vị tướng có lối chơi đa dạng nhất Liên Minh Huyền Thoại – Ezreal có thể sử dụng 2 nguồn sát thương, vừa là sát thương vật lý, vừa là sát thương phép thuật. Chính vì thế, để khắc chế ez mỗi người chơi sẽ cần có các cách khắc chế riêng, và đó là gì thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

Điểm mạnh, yếu của ezreal

Ez là một vị tướng thường được chọn để chơi ở vị trí Xạ Thủ, bởi sức sát thương vật lý được nhiều người chơi lựa chọn hơn. Tuy nhiên, ez đi mid với sát thương phép thuật vẫn được một số game thủ lựa chọn để tạo khác biệt.

Khắc chế ez và những điều nên biết

Hãy xem sức mạnh của của ez như thế nào? Đây là vị tướng có khả năng cấu rỉa vô cùng bá đạo, với khả năng cơ động cao nhờ vào kỹ năng cũng như tốc độ di chuyển cơ bản. Ezreal có thể gây rất nhiều sự khó chịu cho team địch với lối chơi của mình.

Khắc chế ez mid cũng giống như khắc chế ezreal Xạ Thủ, nếu người chơi đánh theo kỹ năng thì việc hạ gục được ezreal là điều dễ dàng. Có rất nhiều cách để có thể khắc chế ez, người chơi có thể sử dụng lối chơi hoặc có thể dùng tướng khắc chế ezreal. Với các trang bị kèm theo phù hợp, chắc chắn việc khắc chế ezreal sẽ không bao giờ là khó với anh em game thủ. 

Khắc chế ez sao cho chính xác

Vị tướng ezreal khá yếu và mỏng manh ở đầu trận, do chưa có đủ đồ và lại còn phải cắm mắt. Cho nên người chơi hãy tận dụng giai đoạn đầu trận để tạo áp lực, sử dụng tướng có sức mạnh sớm để đè đường, cấu rỉa và có thể là hạ gục vị tướng này.

Khắc chế ez và những điều nên biết

Hãy để ý đến thời gian hồi chiêu Dịch Chuyển Cổ Học (E) của ez, bởi lúc không có (E) vị tướng này dễ bị xử lý nhất. Người chơi có thể tính thời gian hồi chiêu để khắc chế ez, ở cấp đầu tiên kỹ năng (E) có thời gian hồi rất dài là 19 giây và nó thường được nâng max thứ 2.

Cách khắc chế ezreal mid mà người chơi cần học ở trên, chính là tập thói quen tính thời gian hồi chiêu nếu ezreal dùng (E). Bên cạnh đó, hãy tính xem mỗi phát ez bắn (Q) trúng đích đều sẽ khiến cho (E) giảm hồi chiêu đi 1.5 giây, vì thế anh em hãy để ý mà tính.

Khi ezreal sử dụng kỹ năng Đạo Chích anh em hãy tránh xa, vì sau khi dùng kỹ năng thì 2 đòn đánh thường tiếp theo của ez sẽ cho vị tướng này vàng hoặc đồ. Do đó, không nên lảng vảng gần vị tướng này để bị cấu rỉa và sẽ bị thua thiệt rất nhiều.

Cách khắc chế bằng tướng

Khắc chế ezreal với việc dùng các tướng có sải tay dài, có khả năng cấu rỉa. Ezreal là tướng chỉ có thể cấu rỉa theo đường thẳng hoặc bằng đòn đánh thường và khá mỏng giai đoạn đầu trận. Do đó khi gặp các pháp sư hỗ trợ, tướng tay dài thì vị tướng này sẽ chịu thiệt khá nhiều do không phát huy được Đạo Chích.

Khắc chế ez và những điều nên biết

Ngoài ra, nếu cấu rỉa chuẩn, anh em có thể dễ dàng ép ezreal phải dùng (E) rồi tìm cơ hội tấn công. Để ép được ez như vậy, người chơi hãy sử dụng các tướng khắc chế ezreal mà chúng tôi đưa ra sau đây, anh em có thể tham khảo:

Tướng Caitlyn, với tầm hoạt động xa cùng khả năng đẩy đường tốt sẽ giúp Caitlyn trên cơ hoàn toàn so với ez ở khu vực đường dưới. Áp lực lính ngay từ giai đoạn đầu sẽ khắc chế ezreal lớn lên, hạn chế được sức mạnh của ez.

Một điểm mạnh của vị tuong khắc chế ez này, chính là từ sự tăng tiến sức mạnh rất bá đạo. Ezreal chỉ mạnh ở giữa trận còn Caitlyn là một cỗ máy sát thương khủng khiếp về sau của ván đấu. Với 3 trang bị Caitlyn cũng có thể chơi ngang cơ với ezreal.

Xạ thủ Draven cũng nằm trong những tướng khắc chế ezreal, cũng là xạ thủ mạnh ở đầu trận, Draven sẽ là lựa chọn hợp lý giúp anh em đối đầu với ez. Draven có lối chơi mạnh mẽ cùng khả năng snowball cực kì khủng khiếp sẽ khắc chế ezreal mid vượt trội.

Với áp lực tạo ra, Draven hoàn toàn biến đầu trận của ezreal trở thành một cơn ác mộng. Không những thế nếu sở hữu trong tay một vài điểm hạ gục thì lợi thế kèo đấu này gần như đã thuộc về Draven.

Vị tuong khắc chế ez hiệu quả tiếp theo đó là Miss Fortune, vị tướng này sở hữu bộ chiêu thức cùng ngưỡng sức đến tương đối sớm. Khả năng đẩy đường tốt cùng những chiêu thức cấu rỉa khó chịu sẽ giúp Miss Fortune nắm lợi thế trong giai đoạn đi đường.

Tướng khắc chế ezreal – Miss Fortune khi có được 2 trang bị thì vị tướng này cực kì mạnh trong những pha giao tranh cũng như 1v1. Ezreal chỉ hơi bất cẩn thì sẽ phải trả giá bởi lượng sát thương cực kì lớn mà Miss Fortune gây ra.

Ezreal là một Xạ Thủ cơ động có lối đánh đa dạng cùng sát thương hỗn hợp rất khó đối phó. Tuy nhiên, nếu chọn được cách lên đồ và lối chơi phù hợp thì anh em vẫn có thể hạ gục ezreal. Hy vọng các chia sẻ về khắc chế Ez này sẽ giúp ích cho anh em trong quá trình chơi game LOL dễ dàng hơn, hẹn gặp lại ở các bài viết khác.