Fizz được xem là cơn ác mộng của rất nhiều người chơi Liên Minh, tuy nhiên B52 chưa bao giờ xem việc khắc chế fizz là điều gì quá khó cả. Chẳng may gặp phải Fizz trong trận đấu, vậy thì đừng bỏ qua những thông tin sau để biến Fizz thành trò cười mỗi khi giao tranh hoặc đi đường nhé.

Khắc chế fizz phù hợp

Kỹ năng tạo độ cơ động bá đạo cho Fizz, cùng với đó khả năng dồn sát thương cực khủng nên ai cũng nghĩ Fizz nguy hiểm. Để khắc chế fizzz và làm gỏi chú cá này nhanh chóng, đừng bỏ qua những điều sau.

Khắc chế fizz phù hợp nhất hiện nay

Cách khắc chế phù hợp

Muốn Fizz trở nên phế, cách tốt nhất đó là điều khiển những vị tướng có tầm đánh xa, càng xa càng tốt. Thêm nữa, kỹ năng sát thương tốt cũng là lựa chọn hợp lý, nếu có thêm khả năng khống chế cứng nữa thì không còn gì tuyệt vời hơn để khống chế vị tướng này.

Ngay khi vừa bước vào bản đồ, hãy liên tục áp đảo và tấn công Fizz khi có cơ hội, điều đó mở ra ưu thế mỗi khi đi đường. Đừng ngại nhờ sự trợ giúp của Rừng hoặc đồng đội khác hỗ trợ, điều này sẽ giảm đáng kể sức mạnh thiên phú mà Fizz đang có.

Tuyệt đối không nên đứng quá gần Fizz, càng giữ khoảng cách an toàn càng tăng tỷ lệ sống sót, liên tục quan sát kỹ năng mà vị tướng này tung ra. Phần lớn các chiêu thức của Fizz đều định hướng, nên hãy tiêu diệt Fizz đầu tiên ngay khi giao tranh vừa mở ra.

Tướng khắc chế phù hợp

Như đã chia sẻ, tướng Liên Minh có khả năng đánh tầm xa càng dễ khắc chế được Fizz, vậy nên những tướng khắc chế fizz phù hợp có thể cân nhắc chọn lựa bao gồm:

Khắc chế bằng Xerath: Vị pháp sư này là bậc thầy về kỹ năng đánh xa, có thể giảm chiêu hồi và cấu máu rất khó chịu. Fizz gần như là trò cười khi gặp Xerath, liên tục sử dụng combo Điện Tích Sầu làm choáng Fizz, tiếp tục khắc chế fizzz bằng bộ kỹ năng Vụ Nổ Năng Lượng và Xung Kích tạo ra thêm hiệu ứng làm chậm di chuyển, cố gắng dồn lượng sát thương lớn nhất để Fizz bị làm gỏi.

Khắc chế fizz phù hợp nhất hiện nay

Ngoài ra, vị tuong khắc chế fizz này còn có thể dùng chiêu cuối Nghi Thức Ma Pháp tự cố định vị trí tấn công, gây sát thương phép thuật lên kẻ thù trong vi phạm ảnh hưởng. Nếu không muốn chọn Xerath để đối đầu với Fizz, thì những pháp sư khác như Ryze hay LeBlanc cũng là phương án đáng cân nhắc.

Khắc chế bắng Vladimir: Có thể ẩn xuống hồ máu, không bị sứt mẻ gì khi chịu tác động từ chiêu cuối của Fizz, nên dĩ nhiên Vladimir là tướng khắc chế fizz tuyệt diệu. Không chỉ vậy, vị tướng này còn khiến Fizz khó chịu ra mặt vì rút máu khá nhanh, điều cực kỳ tối kỵ đối với những tướng tay ngắn như Fizz.

Khắc chế bằng Zed: Fizz sử dụng chiêu cuối, thì Zed cũng có thể làm điều tương tự, điều đó sẽ khiến mọi nỗ lực của Fizz đổ sông đổ bể. Chưa kể Zed còn rỉa máu khá tốt, tính cơ động cao cũng như dồn sát thương khủng, nên điều khiển Zed để hạn chế sự nguy hiểm của Fizz là điều dễ hiểu. Thú vị hơn nữa, dù cả Fizz và Zed đều có kỹ năng khắc chế nhau, nhưng Zed luôn có lợi thế hơn.

Khắc chế bằng Ryze: Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, thì Ryze vẫn được xem là vị tướng có thể khắc chế fizz đỉnh nhất. Ngay từ thời điểm đầu trận đấu, Ryze quá xuất sắc để làm thịt Fizz, tất cả nhờ vào nội tại của kỹ năng Q và kỹ năng W, 2 chiêu có thể khống chế cứng có thể tác động lên đối phương.

Song song với đó, kỹ năng E còn giúp cho Ryze có thể cấu rỉa máu đối phương một cách điên cuồng, khiến những vị tướng tay ngắn như Fizz phải bó tay. Gộp thêm cả kỹ năng cuối R của Ryze, sẽ giúp vị tướng này thoát khỏi những hoàn cảnh nguy hiểm, tránh trường hợp đang bị Fizz dồn sát thương quá nhiều.

Hướng dẫn nắm bắt thông tin fizz

Tìm hiểu những tướng khắc chế fizz trên có lẽ đã quá đủ, để có cái nhìn đa dạng hơn về khắc chế được Fizz thì việc tìm hiểu cả ưu điểm và nhược điểm của Fizz cũng là cách khắc chế khá hay ho nữa.

Khắc chế fizz phù hợp nhất hiện nay

Fizz hiện đang có ưu điểm thông qua kỹ năng Tung Tăng/Nhảy Múa nên gần như né tránh được rất nhiều chiêu thức nguy hiểm. Tiếp cận mục tiêu cực kỳ nhanh, cùng khả năng dồn sát thương nên việc kết liễu đối phương là điều không hề khó.

Lựa chọn một combo hợp lý dành cho Fizz, việc hạ gục một đối thủ có lượng máu thấp sẽ được tính bằng giây. Khi đã tập hợp được đầy đủ những trang bị cần thiết, Fizz gần như có thể gánh cả team mà không sợ bất kỳ đối thủ nào khác.

Fizz cũng có nhược điểm, khi thời gian mới tham gia trận đấu khá yếu so với mặt bằng chung. Không có nhiều lợi thế nếu đối đầu 1-1 hoặc giao tranh. 2 kỹ năng cuối cần phải thực hiện chính xác để tối ưu sức mạnh, nếu không sẽ xem như phế.

Điều khiển Fizz không hề dễ dàng, yêu cầu người chơi phải có kỹ năng tốt để có thể định vị được kỹ năng. Chỉ cần lơ là khi giao tranh, sẽ là người đầu tiên lên bảng đếm số.

Hẳn là sẽ còn rất nhiều cách khắc chế fizz thú vị khác nữa mà B52 chưa biết, nếu nội dung đó có trong sự hiểu biết của mọi người, đừng ngại chia sẻ cho B52 biết nhé.