Đóng vai trò là một Pháp Sư đi đường giữa vô cùng cơ động, cùng khả năng dồn sát thương bá đạo, cho nên khắc chế kassadin luôn là chủ đề mà người chơi hết sức quan tâm. Ngay sau đây, Game B52 Club giúp cho mọi người tìm ra cách khắc chế đơn giản nhất.

Cách khắc chế kassadin phù hợp

Nội tại Đá Hư Không của Kassadin chỉ giúp làm giảm sát thương phép, mà không hề có tác dụng đối với sát thương vật lý. Do đó, Kassadin chỉ mạnh khi đối đầu với các tướng Pháp Sư và giải pháp khắc chế đơn giản nhất là chọn những tướng có khả năng gây sát thương vật lý để đối đầu với vị tướng này.

Khắc chế kassadin phù hợp nhất hiện nay

Bên cạnh đó, trước khi đạt cấp 6 Kassadin sẽ không có bất kỳ khả năng tiếp cận nào, cộng thêm sải tay ngắn nên trong giai đoạn đầu trận đấu những vị tướng có khả năng cấu rỉa, có tầm đánh xa sẽ khắc chế rất mạnh. Do đó, người chơi có thể sử dụng Xạ Thủ ở đường giữa để khắc chế một cách hiệu quả nhất.

Kassadin sẽ phải cần đến 6 kỹ năng sử dụng ở gần, thì mới có thể kích hoạt kỹ năng Áp Suất Hư Không, do đó hãy tính toán cẩn thận mỗi khi dùng kỹ năng ở gần vị tướng này.

Kassadin muốn gây được sát thương thì bắt buộc phải sử dụng chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp để lao vào kẻ địch để tấn công, do đó hiệu ứng khống chế sẽ là cách khắc chế kassadin hữu hiệu nhất ở trong các tình huống giao tranh. Nếu như bị dính khống chế, thì vị tướng này rất dễ bị bốc hơi một cách nhanh chóng mà chưa kịp làm gì.

Thông qua chiêu cuối, Kassadin có thể đảo đường rất nhanh và hiệu quả, do đó người chơi cần cảnh báo với đồng đội khi vị tướng này biến mất. Đồng thời, cắm mắt kiểm soát để hạn chế những tình huống đi gank của vị tướng này cũng là cách khắc chế phù hợp.

Trong giai đoạn cuối trận đấu, Kassadin rất mạnh, có rất ít vị tướng có thể tay đôi thắng được vị tướng này, cho nên hãy hạn chế đi lẻ nếu không cần thiết để tránh bị Kassadin úp sọt.

Tuong khắc chế kassadin phù hợp

Theo như phân tích ban đầu, thì những tướng tay dài, gây sát thương vật lý hoặc sở hữu kỹ năng khống chế cứng là những tướng khắc chế rất hiệu quả, chúng ta có thể tham khảo một số cái tên sau đây.

Khắc chế kassadin phù hợp nhất hiện nay

Tristana: Vị tướng xạ thủ rất phù hợp để khắc chế ở đường giữa, nhờ sải tay dài và khả năng dồn sát thương của mình. Khi đi đường, nếu không có sự can thiệp của rừng, thì Kassadin sẽ rất khó đứng lên cao để hít kinh nghiệm chứ đừng nói là lên farm lính.

Hơn nữa, do sự cơ động từ kỹ năng E – Phóng Nhảy Tên Lửa và khả năng đẩy lùi kẻ địch từ chiêu cuối của Tristana, thì dù có lên được cấp 6 thì Kassadin vẫn khó có thể mà ăn được vị tướng này. Đặc biệt, nhờ khả năng tăng tiến sức mạnh theo thời gian của Tristana, dù là thời điểm nào trong trận đấu thì vẫn không có cách nào để Kassadin có thể chiến thắng được Tristana.

Renekton: Cái tên tiếp theo trong danh sách tuong khắc chế kassadin chính là Renekton, nổi tiếng là một đấu sĩ mạnh ở đầu game, cùng với khả năng hồi phục đến từ bộ kỹ năng sẽ rất khó để Kassadin có thể trao đổi chiêu thức hiệu quả được với Renekton.

Hơn nữa, thông qua khả năng làm choáng của Renekton thì sẽ là vấn đề nan giải cho Kassadin mỗi khi có ý định lao lên. Cộng thêm kỹ năng E – Cắt và Xắt, Renekton có thể dễ dàng tiếp cận, truy đuổi Kassadin từ một khoảng cách tương đối xa. 

Yasuo: Một vị tướng quá nổi tiếng của người chơi Liên Minh Huyền Thoại, là một vị tướng sở hữu khả năng cơ động, sát thương, hiệu ứng chế để khắc chế. Cộng thêm vào đó, là chiêu W – Tường Gió nếu được sử dụng hợp lý thì có thể chặn được 2 kỹ năng gây sát thương chính của Kassadin, do đó Yasuo luôn được coi là một trong những tướng khắc chế tốt nhất.

Riven: Nếu anh em là một chơi có kỹ năng cao, thì riven là một tuong khắc chế kassadin rất hợp lý. Là một vị tướng đấu sĩ, có tính đa dụng và cơ động cao cùng với khả năng dồn sát thương vô cùng nhanh và mạnh.

Hơn nữa, thông qua khả năng tạo lá chắn từ kỹ năng E – Anh Dũng, Riven có thể hấp thụ một lượng lớn sát thương từ Kassadin, cùng với khả năng làm choáng từ kỹ năng W – Kình Lực thì không khó để vô hiệu hoá sức mạnh của Kassadin.

Khắc chế kassadin phù hợp nhất hiện nay

Lucian: Xạ thủ khá hot ở đường giữa, có khả năng dồn sát thương cực kỳ tốt ở giai đoạn đầu trận và giữa trận đấu, điều này sẽ làm cho Kassadin không thể thở nổi cho đến khi có được những trang bị cần thiết. Bên cạnh đó, sự cơ động của Lucian cũng sẽ gây rất nhiều khó khăn cho Kassadin trong việc tiếp cận Lucian, nếu lao lên một cách liều lĩnh thì khả năng lên bảng đếm số của Kassadin là rất cao.

Tryndamere: Thông qua những đòn đánh tay chí mạng đầy chất lượng của mình, có thể dễ dàng khắc chế kassadin. Chưa kể đến sự cơ động từ chiêu E – Chém Xoay khi kết hợp với khả năng làm chậm từ chiêu W – Tiếng Thét Uy Hiếp, sẽ giúp vị tướng này truy cùng diệt tận Kassadin. Hơn nữa, khi kích hoạt chiêu cuối Từ Chối Tử Thần, thì Kassadin rất khó để tiêu diệt Tryndamere 

Trang bị khắc chế phù hợp

Nếu những vị tướng đã gợi ý ở trên không phù hợp với lối chơi của anh em, thì những trang bị tăng kháng phép cũng là một cách khắc chế kassadin phù hợp.

Đối với các tướng Xạ Thủ, Đấu Sĩ, Sát Thủ, thì những trang bị giúp khắc chế bao gồm: Đao Thuỷ Ngân, Đao Tím, Chùy Gai Malmortius.

Đối với các tướng Đỡ Đòn, Hỗ Trợ thì những trang bị giúp khắc chế bao gồm: Giáp Tâm Linh, Giáp Thiên Nhiên, Dây Chuyền Iron Solari.

Đối với các tướng Pháp Sư, thì những trang bị giúp khắc chế bao gồm: Mặt Nạ Vực Thẳm, Dây Chuyền Chữ Thập.

Nếu còn cách khắc chế kassadin nào hay và hợp lý hơn, hãy chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé!