Làm sao để khắc chế leblanc khi mà vị tướng này có khả năng cơ động, biến ảo và dồn sát thương vô cùng nhanh? Danh sách những tướng khắc chế gồm những cái tên nào? Tất cả sẽ được B52 bật mí ngay trong bài viết này, anh em hãy chú ý theo dõi nhé.

Khắc chế leblanc phù hợp

Theo tìm hiểu, những tướng khắc chế leblanc đa phần là những vị tướng sở hữu cho mình những kỹ năng khống chế mạnh mẽ, bởi vì Leblanc khá thấp máu và rất dễ bị hạ gục khi bị kẻ địch dồn sát thương. 

Khắc chế leblanc phù hợp nhất hiện nay

Sự cơ động và nguy hiểm của Leblanc chủ yếu đến từ kỹ năng Biến Ảnh, tuy nhiên, vào giai đoạn đầu của trận đấu khi chưa có đủ trang bị thì thời gian hồi chiêu của kỹ năng này rất lâu dẫn đến việc farm lính và trao đổi chiêu thức bị hạn chế. Do đó, sau khi Leblanc sử dụng kỹ năng này hãy lao lên để cấu rỉa cô ta.

Vào giai đoạn đẩu trận đấu, khả năng farm lính của Leblanc bị hạn chế rất nhiều do chỉ có duy nhất 1 kỹ năng farm lính và sát thương tay rất nhỏ. Do đó, hãy lựa chọn những vị tướng có khả năng đẩy đường nhanh ở đầu trận đấu để hạn chế lượng vàng kiếm được từ việc farm lính của cô ta.

Leblanc chỉ mạnh khi có lượng trang bị vượt trội so với kẻ địch, do đó nếu anh em chơi ở vị trí đi rừng hãy chủ động “chăm sóc” cô ta một cách kỹ càng ngay từ giai đoạn đầu trận đấu, để hạn chế sự thăng tiến sức mạnh của vị tướng này.

Leblanc với sự cơ động của mình có thể dễ dàng đảo đường hỗ trợ các đường hoặc tổ chức những pha cướp bóc bên phần rừng của kẻ địch, do đó hãy chủ động cắm mắt để sớm phát hiện ra cô ta và nhanh chóng rút lui về vị trí an toàn.

Hãy học cách phân biệt Leblanc thật và Leblanc ảo ảnh, để tránh dồn sát thương vào ảo ảnh và rồi nhận lại một đống sát thương vào mặt. Có một cách đơn giản để phân biệt là hãy sử dụng có chiêu thức có khả năng đánh dấu lên Leblanc thật, bởi vì ảo ảnh sinh ra sẽ không bị ảnh hưởng bởi các hiệu ứng bất lợi từ trước.

Sử dụng đội hình có hiệu ứng khống chế, để khiến cho Leblanc có thể một đi mà không thể trở lại với kỹ năng Biến Ảnh của mình. Tuy nhiên với sự cơ động của mình Leblanc có thể dễ dàng né đi các kỹ năng khống chế định hướng, do đó hãy ưu tiên lựa chọn các đội hình có khống chế chỉ định mục tiêu để chắc chắn tóm được cô ta.

Kỹ năng Sợi Xích Siêu Phàm của Leblanc trong LOL có thời gian trói chân rất lâu, do đó anh em hãy chủ động tránh kỹ năng này bằng cách đứng sau lính hoặc né sang 1 bên.

Tướng khắc chế phù hợp

Để khắc chế phù hợp, chúng ta nên ưu tiên chọn những vị tướng có đẩy đường nhanh vào giai đoạn đầu, đồng thời sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế cứng.

Khắc chế leblanc phù hợp nhất hiện nay

Galio: Sau khi được làm lại, việc sở hữu cho mình khả năng đẩy lính nhanh từ bộ kỹ năng và có tới hai khả năng khống chế. Hơn thế nữa, Galio có thể tạo ra chắn phép để giảm khả năng sốc sát thương của Leblanc thì không khó để Galio đứng đầu trong danh sách những tướng khắc chế leblanc hiệu quả.

Morgana: Tất nhiên, trong danh sách tuong khắc chế leblanc hiệu quả không thể thiếu được cái tên Morgana. Với tốc độ đẩy lính nhanh từ kỹ năng W – Vùng Đất Chết, khả năng tạo lá chắn phép và vô hiệu hoá hiệu ứng khống chế từ kỹ năng E – Khiên Đen. Đặc biệt, với kỹ năng Q – Khoá Bóng Tối Morgana có thể trói chân Leblanc lên đến 3 giây mỗi khi vị tướng này có ý định lao lên, nếu trong giao tranh tổng mà bị dính trói thì Leblanc chỉ có nước lên bảng đếm số.

Annie: Mỗi khi Leblanc có ý định lao lên thì phải e dè trước khả năng dồn sát thương sát thương của Annie, nếu có chiêu cuối thì cô nàng này có thể giết chết Leblanc chỉ với một combo. Chưa kể, đến khả năng làm choáng và tạo lá chắn đến từ bộ kỹ năng của vị tướng này. Với tất cả điều ở trên, chứng tỏ Annie là một vị tướng khắc chế vô cùng hiệu quả.

Fizz: Fizz chính là cái tên cuối cùng trong danh sách tuong khắc chế leblanc, với khả năng dồn sát thương không hề thua kém Leblanc cùng với khả năng bay nhảy của mình đến từ kỹ năng E – Nhảy Múa Tung Tăng, Fizz có thể dễ dàng né đi những pha combo của Leblanc và quay lại trả sát thương với bộ kỹ năng của vị tướng này.

Trang bị khắc chế phù hợp

Nếu không chọn được cho mình những tướng khắc chế leblanc, thì thay vào đó, anh em hãy trang bị cho mình những trang bị khắc chế. Đối với từng vị trí sẽ có các trang bị phù hợp khác nhau.

Khắc chế leblanc phù hợp nhất hiện nay

Đối với tướng đấu sĩ, có thể khắc chế bằng những trang bị vừa tăng sát thương vừa tăng kháng phép như Đao Tím, Chùy Gai Malmortius, Mặt Chùy Bạch Ngân, Giáp Thiên Thần… 

Đối với tướng đỡ đòn, có thể khắc chế bằng những trang bị tăng kháng phép và máu như đỡ đòn Giáp Tâm Linh, Mặt Nạ Vực Thẳm, Giáp Thiên Nhiên, Thú Tượng Thạch Giáp…

Đối với tướng hỗ trợ, có thể khắc chế bằng những trang bị tăng kháng phép và tạo lá chắn cho đồng đội như Chuông Bảo Hộ Mikael, Dây Chuyền Iron Solari…

Đối với tướng pháp sư, hãy ưu tiên lên trang bị Dây Chuyền Chữ Thập để có thêm kháng phép và khiên phép để hạn chế sát thương gây ra của Leblanc.

Đối với tướng xạ thủ, hãy ưu tiên lên trang bị Đao Thuỷ Ngân để có thêm kháng phép và khả năng giải hiệu ứng khi không may bị Leblanc trói trúng. Nếu kinh tế không cho phép, thì chúng ta có thể lên Khăn Giải Thuật trước để khắc chế leblanc.

Trên đây là tất cả những cách khắc chế và những tướng khắc chế mà chúng tôi muốn chia sẻ đến anh em, chúc anh em có những trải nghiệm vui vẻ.