Trong tất cả các tướng Liên Minh mà B52 biết, thì Ác Quỷ Thiết Giáp – Mordekaiser là một vị tướng có bộ kỹ năng quái dị nhất và có khả năng đi đường bằng tay cực kỳ khỏe. Để khắc chế mordekaiser, người chơi phải biết nhiều hơn về vị tướng để đưa ra được cách khắc chế mordekaiser.

Điểm mạnh, yếu của mordekaiser

Mordekaiser giờ đây rất mạnh mẽ để đấu với bất kỳ vị tướng nào, nhờ cào nội tại Hắc Ám Lan Tràn với 2 cơ chế hoạt động. Một là các đòn đánh tay gây thêm sát thương phép thuật, hai là mỗi ba đòn đánh hoặc sử dụng kỹ năng trúng tướng địch hoặc quái rừng thì nội tại sẽ kích hoạt một vùng gây sát thương diện rộng theo thời gian xung quanh, đồng thời tăng tốc độ di chuyển.

Khắc chế mordekaiser và những điều nên biết

Muốn khắc chế mordekaiser là điều tương đối khó, bởi lượng sát thương phép của mordekaiser là vô cùng lớn. Không chỉ từ trang bị mà còn từ các đòn đánh cơ bản với bị động.

Bên cạnh đó, khả năng buff và hồi phục của mordekaiser trong giai đoạn đi đường và giao tranh cực kỳ ấn tượng với Áo Giáp Bất Tử (W) – vừa hút sát thương và vừa có thể cấu máu. Điều đó khiến mordekaiser rất lợi hại khi trao đổi chiêu thức với đối thủ. Hạ gục mordekaiser không hề đơn giản.

Mordekaiser không sợ bất kỳ đối thủ đấu sĩ tanker nào, bởi vì kỹ năng Bàn Tay Chết (E) có khả năng xuyên kháng phép, và đây cũng là kỹ năng khống chế đối thủ của mordekaiser. Chiêu cuối Vương Quốc Chết Chóc (R) với khả năng chọn mục tiêu solo 1vs1 vô cùng lợi hại, hơn thế có thể cướp đi sức mạnh của kẻ địch.

Khắc chế mordekaiser sao cho chính xác

Mỗi người chơi khi phải đối đầu với mordekaiser, cần phải dựa vào điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này để từ đó đưa ra được cách khắc chế mordekaiser. Sức mạnh đã được nói ở trên, vậy những yếu điểm của mordekaiser là gì?

Mordekaiser không có kỹ năng khống chế cứng nào thực sự mạnh, độ cơ động gần như bằng không vì không có bất cứ kỹ năng áp sát hay lướt, nhảy, dịch chuyển nào. Bên cạnh đó, chiêu thức có tầm sử dụng khá ngắn và có khoảng trễ nhiều, chiêu cuối dễ phá giải bởi một số kỹ năng và build đồ.

Khắc chế mordekaiser và những điều nên biết

Cách khắc chế mordekaiser khi đã lựa chọn xong tướng và vào trận được áp dụng thường xuyên đó là sử dụng các build đồ khắc chế. Khi người chơi đang sử dụng các vị tướng là Xạ Thủ – Sát Thủ – Đấu Sĩ Vật Lý, thì hãy ưu tiên lên Khăn Giải Thuật để cứu lấy bản thân.

Khi người chơi sử dụng vị tướng Pháp Sư – Đấu Sĩ Phép, thì build đồ Đồng Hồ Cát là trang bị tối ưu nhất để khắc chế mordekaiser, qua đó câu kéo và sinh tồn trước sát thương mà vị tướng này gây ra. Nếu là một vị tướng Tank, hãy cân nhắc 2 trang bị Giáp Thiên Nhiên và Thú Tượng Thạch Giáp để chống chịu sát thương co team.

Ngoài ra, người chơi có thể kết hợp thêm một số trang bị khác như Đao Tím và Chùy Gai Malmortius cho các tướng Xạ Thủ – Đấu Sĩ Vật Lý – Sát Thủ; Động Cơ Vũ Trụ để tăng tốc độ di chuyển sau mỗi kỹ năng được tung ra cho Pháp Sư; Mặt Nạ Vực Thẩm cho các tướng Đỡ Đòn có nhiều khống chế và Giáp Tâm Linh cho các tướng Chống Chịu có khả năng hồi phục; Dây Chuyền Iron Solari dành cho các tướng Hỗ Trợ.

Cách khắc chế bằng tướng

Sử dụng tướng khắc chế mordekaiser là một lựa chọn cũng đang được nhiều người chơi sử dụng. Lựa chọn tướng khắc chế mordekaiser từ đầu trận đòi hỏi người chơi phải nắm rõ tướng mình lựa chọn, có khắc chế mordekaiser được trong trận đấu hay không. Anh em hãy lựa chọn 3 tướng khắc chế mordekaiser sau đây, nếu mình đang có để đối đầu với mordekaiser.

Khắc chế mordekaiser và những điều nên biết

Đầu tiên là Neeko, vị tướng có thể khắc chế mordekaiser với tầm tung chiêu thức vượt trội. Khi có kỹ năng Pháo Hạt (Q) giúp vị tướng này farm lính và cấu rỉa đối phương; Kỹ năng Xoắn Trói (E) có thể khống chế xuyên lính, khiến mordekaiser phải cân nhắc cẩn thận khi muốn dọn lính.

Neeko hoàn toàn có khả năng outplay chiêu cuối của mordekaiser khi sử dụng Phân Ảnh (W), nếu chẳng may bị bắt Neeko hoàn toàn có thể thả diều, khống chế lại bằng bộ chiêu thức của mình, đặc biệt với chiêu cuối Nổ Hoa (R).

Khổ trước sướng sau với vị tướng khắc chế mordekaiser thứ 2 đó là Kayle. Trong kèo này, Kayle sẽ phải chịu khổ ở 5 cấp độ đầu tiên nhưng từ cấp 6 trở đi khi tầm đánh của Kayle đã bắt đầu vượt trội thì việc cấu rỉa, farm lính cũng như thả diều mordekaiser là điều bình thường.

Kayle sẽ khắc chế mordekaiser rất tốt với khả năng kích tốc để né được Bàn Tay Chết Chóc của mordekaiser. Cùng với khả năng làm chậm, kích tốc và bất tử từ kỹ năng Thần Linh Định Đoạt thì Kayle hoàn toàn có thể vùng vẫy và sống sót ra ngoài khỏi Tử Giới của mordekaiser. Và càng về cuối trận, sức mạnh của Kayle vượt trội áp đảo Mordekaiser.

Anh em muốn tìm một khắc chế cứng của mordekaiser ư? Vậy thì mau mau chọn ngay tên hải tặc Gangplank đi nhé! Bởi sức mạnh của Gangplank tăng tiến liên tục và vượt trội hơn mordekaiser về cuối trận.

Vị tướng này sẽ khiến mordekaiser phải khóc thét vì bị cấu rỉa liên tục, khi sử dụng kỹ năng Đàm Phán (Q). Kèm theo đó là chiêu thức Thùng Thuốc Súng (E) sẽ bỏ qua một lượng giáp theo phần trăm của đối phương, sẽ khắc chế mordekaiser nếu vị tướng này lên nhiều giáp.

Và với chiêu thức cuối cùng Bổ Sung Vitamin (W), sẽ giúp cho Gangplank thoát khỏi Tử Giới ngay lập tức nếu mordekaiser vung chùy bắt. Trong quá trình đi đường, Gangplank dễ dàng can thiệp sang các khu vực đường khác, còn mordekaiser thì không.

Bất kỳ một vị tướng nào cũng đều có cách để khắc chế, và dĩ nhiên mordekaiser cũng vậy. Hy vọng qua bài viết, mỗi người chơi sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn và có thể tự tin đối đầu với tên “Ác Quỷ Thiết Giáp” này khi gặp trong game LOL nhé.