Qua những gì Game B52 Club tìm hiểu được, thì nidalee hiện tại trong game Liên Minh đang là vị tướng đi rừng cơ động, với khả năng lăn cầu tuyết rất lớn. Đây là một vị tướng có khả năng tiếp cận và trốn thoát nhanh chóng, cùng lượng sát thương lớn khi về giữa trận cao nên thường khiến nhiều game thủ ngán ngẩm khi đối đầu. Vậy làm sao để khắc chế nidalee thì hãy xem bài viết dưới đây nhé!

Điểm mạnh, yếu của nidalee

Nidalee là một vị tướng pháp sư sát thương phép, một thợ săn bậc nhất, là nhân vật nửa người nửa thú, có những cạm bẫy được nidalee thiết lập tinh vi quyết bảo vệ lãnh thổ khỏi những kẻ xâm nhập. Một vị tướng hoang dã có bản năng sắc bén, với những cải tiến mới nhất nidalee đã trở thành một vị tướng đáng sợ nhất, bởi có khả năng dồn sát thương và bám đuổi mục tiêu của mình.

Khắc chế nidalee và những điều nên biết

Ở mọi thời điểm, nidalee có thể cấu rỉa máu từ xa khá tốt và mạnh. Vị tướng này có khả năng đẩy đường nhanh lẹ với sự cơ động cao của mình, là tướng đi rừng nhanh, dọn quái tốt bởi khả năng kiểm soát đường lẫn cát bụi tuyệt vời.

Những tướng outplay được nidalee

Trong số nhiều cách khắc chế nidalee, thì việc xác định ngay từ đầu sẽ tạo được lợi thế lớn cho cả đội. Xác định ở đây chính là chọn được tướng có khả năng khắc chế nidalee, lựa chọn tướng ở đầu sẽ giúp các đồng đội định ra được đội hình tối ưu nhất để giành kết quả thuận lợi.

Game Liên Minh hiện nay đã có rất nhiều tướng, nên việc lựa chọn vị tướng nào khắc chế nidalee hiệu quả thì sẽ hơi khó với những ai chưa tìm hiểu sâu về các tướng. Chính vì thế, chúng tôi sẽ đưa ra một vài vị tướng kèm cách khắc chế nidalee từ vị tướng đó cho mọi người lựa chọn.

Khắc chế nidalee và những điều nên biết

Ở vị trí đầu tiên là Graves, là một tướng đi rừng sát thương vật lý và có khả năng bắn Sét về giai đoạn đầu trận. Cho nên khả năng dọn quái rừng của Graves cũng không hề kém cạnh so với nidalee. Kỹ năng Rút Súng Nhanh (E) giúp Graves tránh được những mũi lao của nidalee.

Còn nếu bị dính lao của nidalee thì cũng không đáng ngại khi mà độ cứng cáp và lượng damage gửi lại là khá lớn. Nếu nidalee bất cẩn thì chính nidalee sẽ phải trả giá bằng tính mạng của mình.

Về khoảng thời gian giữa đến cuối trận thì nidalee khó có thể đánh lại Graves khi đã có Kiếm Răng Cưa. Nếu ăn nguyên một combo thì khả năng cao là nidalee sẽ bị tiêu diệt ngay sau đó.

Vị tướng thứ 2 là Thầy Tu Mù – Lee Sin, xét về độ cơ động thì Thầy Tu Mù cũng ngang bằng so với nidalee. Nhất là đầu trận thì lượng sát thương hơn hẳn nidalee và nếu có dính lao thì cũng không sợ vì đã có kỹ năng W để trốn chạy hoặc có thể quay lại trả đòn.

Với việc chọn ngọc bổ trợ Chinh Phục, Lee Sin hoàn toàn có thể khắc chế nidalee khi phải đánh nhau dài hơi, bởi Thầy Tu Mù vốn đã mạnh với đôi tay bá đạo của mình.

Mặc dù vậy, Lee Sin không phải là một tướng đỡ đòn, cho nên các trang bị như Chùy Gai Malmortius, Kiếm Răng Cưa hay Giày Thủy Ngân sẽ là những cái tên được cân nhắc để khắc chế nidalee không thể tùy tiện lao vào combo dù có phi lao trúng đích.

Ngoài cách khắc chế nidalee về trang bị, Lee Sin còn áp đảo nidalee cả về lối chơi. Nidalee sẽ bộc lộ kỹ năng của mình với chiêu phi lao (Q) để dồn sát thương và đồng thời cũng hồi máu cho đồng đội.

Tuy nhiên lối chơi cấu rỉa của nidalee sẽ bị áp chế bởi đội hình mở giao tranh mạnh và Lee Sin hoàn toàn đảm bảo đầy đủ yếu tố trên. Nếu có một pha “insec” mở giao tranh thì nidalee sẽ không có thời gian để cấu rỉa hoặc hồi phục.

Cuối cùng, nói đến đánh tay đôi thì chắc chắn phải nhắc đến Olaf, ngoài ra Olaf còn có thể gank hiệu quả và kỹ năng định hướng rất dễ trúng và có hiệu ứng khống chế.

Dù là Đấu Sĩ tanker nhưng Olaf lại có lượng sát thương lớn, chiêu (Q) Ném Rìu và (E) Bổ Củi sát thương chuẩn. Kết hợp với chiêu cuối Tận Thế Ragnarok kháng phép và tăng giáp khiến vị tướng này trở nên cứng cáp hơn.

Ngoài ra, chiêu cuối cũng giúp Olaf tăng được 1 lượng dame khủng, kèm theo đó là loại bỏ hiệu ứng khống chế. Ngần ấy cũng đủ để khắc chế nidalee, làm cho vị tướng này phải e ngại Olaf rồi.

Khắc chế nidalee trong khi chơi

Để khắc chế nidalee được thì game thủ phải tìm ra được điểm yếu của vị tướng này. Nidalee được xác định là tướng mạnh, tuy nhiên trong những pha combat tổng thì không phát huy được nhiều. Nidalee có kỹ năng (Q) định hướng nên người chơi cần lăn cầu tuyết nhằm phát huy hiệu quả.

Khắc chế nidalee và những điều nên biết

Người chơi nếu muốn tìm được cách khắc chế nidalee thì hãy bắt đầu từ những điểm yếu mà chúng tôi chỉ ra ở trên. Người chơi có thể sử dụng các trang bị kháng phép để chống lại nidalee, một số trang bị khắc chế nidalee như: Giáp Tâm Linh, Mũ Thích Nghi, Chùy Gai.

Người chơi vận dụng các trang bị này cho phù hợp với tướng của mình đang sử dụng, để có thể đem lại hiệu quả khắc chế nidalee cũng như không làm giảm sức mạnh vị tướng mà mình chọn chơi.

Game thủ khi chơi có tướng nidalee ở phía đối thủ, thì hãy cố gắng quan sát và cắm mắt để có thể kiểm soát được nidalee. Với việc làm này, game thủ sẽ xác định được vị trí của nidalee qua đó tránh bị vị tướng này gank. Người chơi có thể sử dụng lối chơi kéo dài trận đấu để khắc chế nidalee, bởi vị tướng này sẽ không mấy hiệu quả khi về cuối.

Hy vọng với bài viết này, sẽ giúp hiểu về tướng nidalee và cách khắc chế nidalee hiệu quả nếu phải đối đầu với vị tướng mạnh mẽ này.