Trong mùa giải mới của Liên Minh Huyền Thoại, gần như Pantheon đã thay đổi rất nhiều thứ, nên việc khắc chế pantheon trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nhưng nếu chịu khó tìm hiểu bài viết hôm nay của Game B52 Club, hẳn là anh em sẽ thấy vấn đề này chẳng có gì quá lớn lao nữa.

Khắc chế pantheon phù hợp

Pantheon sở hữu tạo hình của thần chiến tranh, vậy nên chẳng lấy làm lạ nếu như vị tướng này có khả năng đi đường cực kỳ tốt, khả năng solo cũng thuộc hàng khủng khiến nhiều đối thủ phải ngán ngẩm. Ở giai đoạn thì Pantheon cực kỳ bá, nên rất thích hợp để đi Top hoặc Rừng. Nếu đã lên đủ đồ sát thương, thì Pantheon chẳng ngán đi Mid.

Khắc chế pantheon phù hợp nhất hiện nay

Dựa vào những thông tin trên, thì việc khắc chế pantheon top sẽ dựa vào việc sử dụng những kỹ năng khống chế đến vị trí mà Pantheon sử dụng kỹ năng Trời Sập. Đặc biệt lưu ý, trong quá trình chiến đấu với Pantheon, thì dù là vị tướng Liên Minh nào cũng không được để tình trạng máu ở mức thấp nhất. Chỉ với đòn đánh thường, Pantheon đã gây ra đòn chí mạng ở những mục tiêu dưới 15% máu.

Đừng bao giờ lơ là trước nội tại Che Chắn của vị tướng này, bởi nó hoàn toàn giúp Pantheon có thể kháng lại mọi đòn tấn công kế tiếp, hay những sát thương từ phát bắn của trụ. Phát hiện trên mặt đất xuất hiện vòng tròn màu đỏ, hãy cẩn thận vì đó chính là thời điểm Pantheon đang chuẩn bị mở giao tranh thông qua Trời Sập.

Pantheon có lượng sát thương rất khủng ở giai đoạn đầu trận, nên tướng hành pantheon không có lợi thế ở giai đoạn này, đặc biệt là những tướng có xu hướng lên sát thương. Hãy thật khéo léo né mặt Pantheon ở những nơi hắn xuất hiện, cố nhẫn nhịn đến cấp độ 6 thì hoàn toàn có thể dập Pantheon tả tơi rồi.

Kỹ năng cuối của Pantheon có khoảng cách tấn công khá xa, nên tạo ra nhiều lợi thế nhất định khi Gank hoặc giao tranh. Sử dụng tướng khắc chế pantheon, hãy chú ý chiêu cuối của Pantheon thường có một vòng tròn xuất hiện trong vài giây, nhanh chóng thoát khỏi vòng tròn đó càng sớm càng tốt.

Khắc chế pantheon phù hợp nhất hiện nay

Đi đường lẫn đè đường khá linh hoạt nhờ vào kỹ năng Q mang đến sát thương cao, mà hồi chiêu cũng khá nhanh kết hợp với nội tại Che Chắn với đòn đánh thứ 3. Vì thế, hãy suy nghĩ cho thật kỹ, nên chọn những tướng khắc chế pantheon phù hợp nhất.

Tướng khắc chế phù hợp

Irelia, Mordekaiser hay Poppy đều là những tướng khắc chế pantheon top cực kỳ tốt, vậy ưu điểm của những vị tướng này như thế nào đi trước Pantheon?

Irelia: Sử dụng Irelia để khiến Pantheon mất lợi thế là một quyết định sáng suốt, nhưng nó còn phụ thuộc rất nhiều vào cách chơi của từng người. Được biết đến là một Đấu Sĩ mạnh mẽ, nên Irelia hoàn toàn có thể đưa cả đội đi đến kết quả tốt đẹp, hay đơn giản hơn là việc đè đường thuận lợi nhờ vào chiêu thức ảo diệu của mình.

Mỗi khi đi đường và chạm trán phải Pantheon, Irelia chưa bao giờ có trường hợp xuống sức nếu trao đổi chiêu thức sòng phẳng. Các chiêu thức đa số đều tích thêm khả năng lướt, nên không chỉ tấn công mà còn giúp dễ dàng né tránh những sát thương từ phía Pantheon. 

Mordekaiser: Điều giúp cho Mordekaiser trở thành tướng hành pantheon hợp lý nhất hiện nay đó là nhờ vào kỹ năng cuối. Nếu cả Mordekaiser và Pantheon đều sử dụng kỹ năng cuối của mình, chiêu cuối của Pantheon sẽ bị ngắt nhịp và nhốt cả Pantheon lẫn Mordekaiser vào Vương Quốc Tử Vong, thoải mái sát thương.

Khắc chế pantheon phù hợp nhất hiện nay

Thêm một lý do nữa để biến Mordekaiser trở thành tướng khắc chế pantheon, đó là bởi kỹ năng E cũng có khả năng ngắt nhịp những kỹ năng quan trọng của Pantheon trong thời khắc quan trọng. Nhưng để đạt được cảnh giới này, đòi hỏi người điều khiển Mordekaiser cần phải biết định hướng tốt hướng tấn công của mình, nếu muốn nó đạt được hiệu quả cao.

Lưu ý hơn nữa khi sử dụng Mordekaiser để vô hiệu hóa Pantheon, đó là nên chủ động né tránh để kỹ năng Q từ Pantheon cấu rỉa máu, đồng thời sử dụng kỹ năng E linh hoạt hơn chiến trường. Thông qua 2 yếu tố này, việc khắc chế thành công mỗi khi có giao tranh tổng lực lượng nổ ra, chúng ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Poppy: Ai cũng biết kỹ năng R – Trời Giáng của Pantheon sẽ cực kỳ khó chịu, khiến những tướng khắc chế pantheon cũng gặp ít nhiều khó khăn. Nhưng nên nhớ, khi cần sử dụng chiêu thức này thì Pantheon cần đến 2 giây để niệm chú, vậy nên Poppy chỉ cần nhanh trí dùng Xung Phong để ngắt nhịp chiêu thức, đồng thời cầm chân Pantheon hiệu quả.

Trong trường hợp đang trong giao tranh tổng, Pantheon sẽ cực kỳ sung sức thông qua kỹ năng cũng như nội tại của bản thân. Hãy thật bình thản sử dụng Sứ Giả Phán Quyết của Poppy để khắc chế pantheon top một cách trọn vẹn, vừa khiến Pantheon văng ra một nơi khác rất xa, vừa bảo vệ đồng đội không chịu nhiều tổn thương.

Còn rất nhiều vị tướng khác có thể khắc chế pantheon cực kỳ tốt, nhưng nếu muốn nhanh gọn lẹ thì lựa chọn những tướng khắc chế pantheon vừa được nhắc đến trên đã hoàn toàn hợp lý. Hy vọng những thông tin này sẽ hoàn toàn giúp ích được cho mọi người.