Khắc chế shaco chưa bao giờ là điều gì quá khó khăn, thông qua những mẹo hay cùng những vị tướng sau đây, B52 Game tin chắc việc hạ đo ván Tên Hề này chỉ còn là vấn đề về thời gian nữa mà thôi. Để mọi thứ diễn ra thuận lợi, đừng bỏ qua những gợi ý sau.

Khắc chế shaco phù hợp

Theo tìm hiểu, thì Shaco là một vị tướng khá mạnh nhưng cũng có một vài điểm chí mạng để chúng ta có thể dựa vào đó để tìm cách khắc chế shaco phù hợp.

Cách khắc chế phù hợp

Thường thì khi đi đường, phát hiện đám khói bất thường và chúng ta bị hạn chế tầm nhìn, chắc hẳn shaco đang ở đâu quanh đó mai phục sẵn rồi, hãy cẩn thận khi di chuyển vào khu vực này. Thêm nữa, Lừa Gạt giúp cho Shaco cao chạy xa bay nhanh chóng, khi Shaco đã sử dụng kỹ năng này thì cần bắt thóp hắn ngay.

Khắc chế shaco phù hợp nhất hiện nay

Shaco đang đi rừng, hãy cố gắng giành cướp 1 hoặc 2 bùa lợi ngay để tránh việc Shaco quá ba khi gank. Cũng là rừng, nếu khôn khéo chọn các tướng Liên Minh có khả năng tay đôi tốt như Skarner, Volibear, Warwick… thì hoàn toàn có thể khắc chế shaco nhanh chóng, khiến hắn không thể phát triển nhiều.

Đa số cách chơi Shaco hiện nay là sử dụng bóng của hắn để lao thẳng đội hình địch, nên suy nghĩ kĩ nên bồi nhiều kỹ năng vào cái bóng này không nhé. Hoặc tập trung tấn công vào Shaco, khi hắn lao vào giao tranh. Đừng quên, mua máy quét để phát hiện Shaco khi hắn tàng hình.

Cắm mắt sâu trong rừng là một việc làm khá hay ho, Shaco có khả năng vượt địa hình và gank khá tốt, nên cắm mắt càng nhiều càng hạn chế bị Shaco tấn công bất ngờ. Hãy bảo vệ tốt các Xạ Thủ hoặc Pháp Sư vào cuối trận chiến, Shaco thường sẽ nhắm vào những đối tượng này thì khả năng onehit bất ngờ.

Tướng khắc chế phù hợp

Nhiều người không biết, nhưng cách khắc chế shaco đạt được hiệu quả lớn nhất chính là sử dụng những vị tướng mạnh hơn, hay đơn giản là tướng có khả năng vô hiệu hóa sức mạnh to lớn của Shaco. Để hiểu rõ hơn về tướng có thể khắc chế được Shaco, mọi người có thể tham khảo 1 trong 3 cái tên sau.

Khắc chế shaco phù hợp nhất hiện nay

Khắc chế bằng Leesin: Có thể mọi người chưa biết nhiều về Leesin, vị tướng này có sức mạnh và kỹ năng thuộc kèo trên khi so với Shaco. Leesin có lợi thế rất lớn về sát thương, tốc độ di chuyển cũng như giao tranh hiệu quả hơn rất nhiều.

Leesin còn có ưu thế hơn nữa nhờ vào Sóng Âm và Địa Chấn, 2 kỹ năng này có thể phát hiện được Shaco dù hắn có trốn kĩ như thế nào đi nữa. Dù sau đó Shaco có dùng Lừa Gạt để biến mất đi chăng nữa, thì Vô Ảnh Cước cũng sẽ là khắc tinh mà Shaco phải khiếp sợ.

Khắc chế bằng Rek’Sai: Tận dụng triệt để Nấm Mồ Hư Không là con đường nhanh nhất để khắc chế shaco. Cụ thể, Độn Thổ của Rek’Sai có thể biến kỹ năng tàng hình của Shaco trở nên phế, đồng thời nó còn bảo vệ Pháp Sư hay Xạ Thủ tốt hơn trước sự ám sát của Shaco.

Rek’Sai còn cực kỳ nguy hiểm hơn nữa, khi có thể sử dụng Nữ Hoàng Phẫn Nộ hoặc Ngồm Ngoàm Ngấu Nghiến để gia tăng tốc độ dọn quái rừng, đồng thời gây ra một lượng sát thương vô cùng mạnh. Để khắc chế shaco tốt hơn, khi điều khiển Rek’Sai nên nhớ một vài yếu tố như: Dọn nhanh 3 bãi quái rừng, ăn cua, kiểm soát tầm nhìn, chờ thời cơ phản công.

Khắc chế bằng Twisted Fate: Khóa tay Shaco một cách thần sầu nhờ vào kỹ năng cuối Định Mệnh, gần như Twisted Fate sẽ phát hiện ra vị trí của Shaco nhanh chóng. Song song với đó, kỹ năng Chọn Bài còn giúp Twisted Fate mạnh hơn về không chế, nên khắc chế shaco cực hiệu quả.

Nhưng khi điều khiển Twisted Fate cũng cần phải thật sự để ý một tí, vì giai đoạn đầu chưa phải là thời điểm thích hợp để sử dụng Twisted Fate khắc chế Tên Hề này. Chỉ khi đạt được cấp độ 6, hãy thật khéo léo kết hợp với đồng đội của mình (hoặc người đi rừng) để nhanh chóng đưa Shaco lên bảng đếm số.

Hướng dẫn nắm bắt thông tin shaco

Thêm một điểm thú vị nữa mà B52 Game muốn giới thiệu đến mọi người, đó là nắm bắt được càng nhiều thông tin liên quan đến Shaco, thì càng có nhiều cách khắc chế shaco thú vị hơn nữa. Tiết kiệm thời gian của anh em, nên chúng ta chỉ cần tập trung biết rõ điểm mạnh, cũng như điểm yếu của Shaco là được.

Khắc chế shaco phù hợp nhất hiện nay

Nhìn nhận một cách trung thực, thì Shaco là một vị tướng sở hữu độ cơ động tốt, chiêu thức sở hữu mang đến khá nhiều phiền phức cho đối thủ. Việc đẩy lẻ chưa bao giờ là hạn chế của Shaco, đồng thời khả năng gank cực mạnh và hiệu quả nên khiến Xạ Thủ hay Pháp Sư phải khóc thét.

Nhưng phải thừa nhận rằng không có một vị tướng Liên Minh Huyền Thoại nào có thể hoàn hảo toàn vẹn cả. Shaco có lượng máu khá yếu ớt, nên thường xuyên né tránh đối diện trực tiếp với những Sát Thủ. Người chơi Shaco cần phải có lối chơi linh hoạt, có thể đọc tình huống tốt để khả năng sống sót cao hơn. Hạn chế cuối cùng mà Shaco gặp phải, đó là không có chiêu thức trên diện rộng.

Anh em thấy đó, việc khắc chế shaco chẳng có gì là khó đúng không, cứ áp dụng đúng như những gì đã hướng dẫn, kiểu gì cũng tiêu diệt được Tên Hề này thôi.