B52 Game thấy rằng Shen là đồng đội mà bất cứ game thủ nào cũng luôn muốn hợp tác, có một vị trí trong tổ đội, đó cũng là lý do đối với địch thủ thì cách khắc chế Shen luôn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Nếu đã vậy, khắc chế thế nào cho chính xác, đâu là những vị tướng có thể cản được sức mạnh từ Shen?

Khắc chế shen phù hợp

Trong LoL, muốn khắc chế thành công được Shen là điều chẳng hề khó khăn chút nào, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc ưng làm gì cũng được nhé, mà cần phải có những kế hoạch cụ thể, hay cách chơi bài bản nhất để chiến lược của mình trở thành con dao 2 lưỡi.

Khắc chế shen phù hợp nhất hiện nay

Cách khắc chế phù hợp

Theo tìm hiểu, không có cách khắc chế shen nào phù hợp và hiệu quả hơn bằng cách sử dụng những hiệu ứng khống chế tốt để khắc chế. Vì sao ư? Shen sở hữu kỹ năng Nhất Thống, nhưng trong quá trình niệm kỹ năng này, chúng có thể bị ngắt quãng nếu sử dụng khống chế đúng thời điểm.

Shen có kỹ năng Vô Ảnh Bộ, nếu được hãy né kỹ năng này ngay lập tức. Thông qua kỹ năng này, Shen dễ dàng tiếp cận địch thủ nhanh chóng. Shen còn được biết đến là vị tướng khá trâu bò, có nhiều cách chống chịu sát thương khác nhau, nên hãy thật sự cẩn thận khi có ý định tấn công Shen nếu thấy vị tướng này còn ít máu.

Kỹ năng bá đạo của Shen có lẽ là việc dịch chuyển đến hỗ trợ đồng đội của mình, dù ở bất cứ đâu. Nếu thấy Shen có mặt trong trận đấu, hãy chuẩn bị sẵn phương án sẽ đối đầu với 2 tướng địch cùng một lúc, tâm lý đã được chuẩn bị sẵn thì không sợ viễn cảnh 2 chọi 1 nữa.

Tướng khắc chế phù hợp

Song song với cách khắc chế đã được gợi ý như trên, thì anh em có thể tham khảo thêm những thông tin liên quan đến tuong khắc chế shen, thông tin này cũng rất cần thiết biết đâu chúng ta lại gặp Shen trong trận đấu thì sao.

Khắc chế shen phù hợp nhất hiện nay

Khắc chế bằng Jayce: Shen có thể bị đánh bại hoàn toàn, nếu như chúng ta biết cách điều khiển Jayce hợp lý. Trình độ của 2 đối thủ là ngang nhau, nhưng Shen vẫn bất lợi khi đi đường hoặc chỉ có thể cầm hòa chứ không thể hơn Jayce. Đó là bởi Jayce sở hữu kỹ năng linh hoạt hơn, chiêu cuối có thể chuyển từ Pháo Thủy Ngân sang Búa Thủy Ngân và thực hiện ngược lại từ những cấp độ đầu.

Chưa kể Jayce còn có thể rỉa máu dễ dàng nhờ vào những đòn đánh tay, kỹ năng W, Q hoặc E. Về kỹ năng, chiêu E có thể đẩy lùi đối thủ ra xa, sau đó tiếp tục dùng Q, tiếp đến là E để ngăn chặn thành công chiêu cuối của Shen.

Khắc chế bằng Fiora: Đánh bại và khắc chế shen bằng sát thương vật lý là một quyết định sáng suốt, thực hiện điều này hoàn hảo thì ngoài Fiora rất khó để tìm một vị tướng khác phù hợp hơn. Từ kỹ năng W mang đến hiệu ứng khống chế kỹ năng E của Shen, nếu dùng đúng lúc thì chiêu E của Shen coi như phế.

Fiora có trong tay Rìu Tiamat, thì Shen đã hết cơ hội để trên cơ Fiora. Nhờ vào trang bị này, việc đẩy đường nhanh và rỉa máu bằng chiêu Q nhắm vào các nhược điểm hay những đòn đánh tay, sẽ khiến cho Shen mất chỉ số lính cũng như trụ bị phá hủy nhanh chóng. Điều khiển Fiora, đừng quên bật chiêu R để kết liễu Shen trong chớp mắt.

Khắc chế bằng Jax: Sát thương hỗn hợp, đẩy lẻ tốt khi có Tam Hợp Kiếm và trở nên linh hoạt hơn nhờ vào chiêu Q, Jax luôn là mối lo ngại của Shen. Shen thường dựa vào chiêu Q để gây sát thương hoặc những đòn đánh tay, nhưng Jax lại có chiêu E nên việc khắc chế shen từ đầu trận cho đến cuối trận chẳng có gì khó.

Khắc chế bằng Darius: Shen có sức chống chịu tốt, hồi phục tốt thì Darius cũng tương tự giống như vậy, nhưng khả năng gây sát thương ấn tượng hơn. Nhất là khi sử dụng đến kỹ năng E, Darius sẽ khiến đối phương chậm lại 90% tốc độ di chuyển trong 1 giây, để khắc chế shen thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Khắc chế shen phù hợp nhất hiện nay

Khắc chế bằng Nasus: Trong số những tướng khắc chế vị tướng Shen hiệu quả, Nasus luôn là lựa chọn hàng đầu. Shen chưa bao giờ được xem là farm hòa tốt nhất, nhưng Nasus lại farm tốt hơn Shen, chưa kể trong quá trình thăng tiến sức mạnh nhờ farm thì Nasus lại càng có lợi thế hơn hẳn so với Shen.

Hướng dẫn nắm bắt thông tin Shen

Ngoài tướng và các cách khắc chế shen trên, thì hiển nhiên việc nắm bắt những thông tin quan trọng liên quan đến Shen cũng là cách khắc chế mà nhiều người không ngờ đến. Vậy thì trong LoL, Shen có ưu điểm và nhược điểm như thế nào mà mọi người ít biết đến?

Về mặt ưu điểm, Shen có sở trường farm hòa dễ dàng, thủ đường tốt. Luôn chiếm ưu thế ở giai đoạn giữa hoặc cuối trận, nhờ chiêu cuối mà Shen luôn hỗ trợ/bảo kê đồng đội rất tốt, gần như mọi ngóc ngách trên bản đồ Shen đều có thể dịch chuyển đến.

Về mặt nhược điểm, Shen không có lợi thế về sát thương ở đầu trận, chiêu cuối có thể bị cản bất cứ lúc nào.

Mọi người thấy thông tin khắc chế shen mà B52 Game cung cấp như thế nào, nó có thật sự hiệu quả hay không. Nếu anh em có cách khắc chế khác, đừng ngại cho chúng mình biết để hiểu rõ hơn về Shen nhé.