Khả năng chống chịu cao cùng khả năng bảo vệ xạ thủ tốt, Tahm Kench luôn khiến nhiều anh em khó chịu và gặp nhiều khó khăn. Hãy tham khảo bài viết này của B52 Game, nếu mọi người còn chưa biết được cách khắc chế tahm kench như thế nào.

Khắc chế tahm kench phù hợp

Hãy lựa chọn những tướng mạnh ngay từ cấp độ 1, để trao đổi chiêu thức ngay từ giai đoạn ban đầu để Tahm Kench không thể tạo lá chắn hoặc nhận máu từ kỹ năng E của mình.

Khắc chế tahm kench phù hợp nhất hiện nay

Khi trao đổi chiêu thức với Tahm Kench, hãy đứng sau hoặc đứng giữa những con lính để có thể dễ dàng né kỹ năng Q của Tahm Kench, sau khi được chỉnh sửa vị tướng này chỉ còn kỹ năng này là nguồn gây sát thương chính. Vì vậy, đừng sợ vị tướng này nuốt lính rồi khạc ra để cấu máu anh em vì giờ nó đã thành chiêu cuối rồi. 

Đừng lên những trang bị gây hiệu ứng Vết Thương Sâu, để giảm hồi máu quá sớm vì nó không đạt được nhiều hiệu quả trong những pha solo trong giai đoạn đầu. Hồi máu từ kỹ năng E chỉ được kích hoạt khi không nhận sát thương, còn hồi máu từ kỹ năng Q thì trong giai đoạn đầu là rất ít ỏi để anh em đầu từ một lượng lớn kinh tế vào trang bị giảm hồi máu.

Khi chưa sở hữu Giáp Lửa, thì khả năng đẩy đường có Tahm Kench là rất hạn chế, do đó hãy nhanh chóng đẩy đường và di chuyển phối hợp cùng người chơi rừng đi xâm lăng bên phía team địch hoặc hỗ trợ cho đường giữa.

Tahm Kench là một vị tướng rất khó chịu với khả năng làm chậm, làm choáng và hất tung do đó hãy lựa chọn bảng bổ trợ Kiên Định hoặc Huyền Thoại – Kháng Hiệu Ứng ở Nhánh Chuẩn Xác, để có thể giảm khả năng khống chế và làm chậm của Tahm Kench ngay từ ban đầu. 

Thời gian lá chắn từ kỹ năng E chỉ có hiệu lực trong vòng 2,5 giây, do đó trong thời gian này thay vì tiêu tốn tài nguyên và kỹ năng của mình, thì hãy di chuyển để né chiêu và tạo khoảng cách cho đến khi Tahm Kench hết lá chắn, đây chính là lúc lợi thế nghiêng về phía của anh em.

Khắc chế tahm kench phù hợp nhất hiện nay

Hãy cẩn thận với khả năng bắt lẻ của Tahm Kench và đồng đội đến từ kỹ năng W – Du Ngoạn Thuỷ Vực, anh em có thể ngắt kỹ năng này khi đang vận sức bằng một kỹ năng gây bất động.

Chiêu cuối R của Tahm Kench có thể nuốt tướng địch khi có 3 điểm cộng dồn Khẩu Vị, do đó cần cân nhắc kỹ việc tiếp tục lao lên hay lùi về khi bị dính 2 điểm cộng dồn này trong Liên Minh Huyền Thoại.

Tướng khắc chế hiệu quả phù hợp

Để khắc chế tahm kench phù hợp, chúng ta nên ưu tiên chọn những vị tướng có các kỹ năng gây sát thương theo phần trăm máu tối đa, để tăng mức độ công kích hoặc kỹ năng đẩy lùi để hóa giải kỹ năng mà vị tướng này chuẩn bị sử dụng. Sau đây, sẽ là một vài cái tên để anh em có thể lựa chọn.

Yorick: Một trong những vị tướng khả năng khắc chế tahm kench top cực mạnh, nhờ khả năng ném ra một đám sương đen gây sát thương phép tương đương 15% máu tối máu hiện tại của kẻ địch từ kỹ năng E. Đồng thời, với khả năng triệu hồi 4 Ma Sương thì cuộc chiến 1vs1 đã chuyển thành 5vs1. 

Gwen: Được đánh giá là một trong những vị tướng hầu như không ngán bất cứ kèo nào ở đường trên, nhờ khả năng gây sát thương đòn đánh theo số máu của mục tiêu và sát thương chuẩn mà Gwen có thể khắc chế tahm kench top một cách dễ dàng

Hơn nữa, nếu kết hợp combo E và W sẽ có rất nhiều lợi thế rất nhiều trong việc trao đổi chiêu thức với Tahm Kench, anh em có thể né chiêu Q của Tahm Kench  bằng kỹ năng W và trả ngược lại sát thương bằng kỹ năng E. Anh em cũng có thể sử dụng combo E và Q, để liên tục cấu máu của Tahm Kench.

Illaoi: Chính là cái tên tiếp theo trong danh sách khắc chế tahm kench top, với khả năng hồi phục tốt, sức chống chịu cao, tốc độ đẩy đường nhanh, khả năng gây sát thương diện rộng.

Đặc biệt, Illaoi có khả năng làm chậm, cấu rỉa máu từ xa nhờ kỹ năng E – Thử Thách Linh Hồn và khả năng gây sát thương vật lý theo phần trăm máu tối đa từ kỹ năng W – Lời Răn Khắc Nghiệt.

Khắc chế tahm kench phù hợp nhất hiện nay

Gnar: Vị tướng đấu sĩ có tầm đánh tương đối dài, có khả năng khống chế và sức chống chịu rất tốt. Hơn nữa, Gnar còn sở hữu cho mình kỹ năng gây sát thương theo phần trăm máu tối đa của kẻ địch. Chính vì lý do này, Tahm Kench có lên đồ chống chịu thì cũng khó có thể chống đỡ được Gnar. 

Vayne: Khả năng nhào lộn liên tục từ kỹ năng Q và khả năng đẩy ra từ kỹ năng E, thì không khó để Vayne khắc chế tahm kench. Chưa kể, với khả năng gây sát thương chuẩn lên tới 14% máu tối đa sau mỗi 3 đòn đánh hoặc kỹ năng.

Teemo: Khả năng làm mù và làm chậm của Teemo, rất khó để Tahm Kench có thể tiếp cận và tích đủ 3 điểm cộng dồn nội tại Khẩu Vị để nuốt được Teemo. Nếu lên được trang bị Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, thì khả gây sát thương theo phần trăm máu của Teemo là rất lớn, chính vì lý do này Teemo chính là một trong những tướng khắc chế tahm kench phù hợp nhất.

Tahm Kench là một vị tướng mạnh, tuy nhiên nếu biết cách khắc chế tahm kench một cách hợp lý thì anh em có thể dễ dàng giải mã được vị tướng này.