B52 game thấy rằng tướng Warwick có đủ yếu tố để trở nên bá đạo khi đi rừng, vậy cách khắc chế warwick như thế nào để tạo lợi thế cho đồng đội hoặc mỗi khi chạm trán với vị tướng này. Bài viết ngày hôm nay, sẽ tiết lộ cho mọi người biết điều đó.

Điểm mạnh, yếu của Warwick

Trước khi làm được một việc gì, thì điều mỗi người cần làm đầu tiên đó là tìm hiểu về vấn đề đó. Nói như thế, để mỗi người có thể biết được nắm rõ các thông tin thì mới giải quyết được. Điều này rất đúng khi người chơi áp dụng vào việc tìm hiểu việc làm thế nào khắc chế warwick, người chơi cần xem thông tin warwick là chất tướng như thế nào.

Khắc chế warwick và những điều nên biết

Người chơi cần tìm hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng warwick, từ đó mới đưa ra được cách khắc chế warwick. 

Tướng warwick với điểm mạnh nằm ở độ chống chịu mạnh, hồi phục máu cực tốt. Bên cạnh đó, warwick có khả năng truy đuổi kẻ địch nhanh, cơ động và rất dễ chơi. Đây là vị tướng không tốn nhiều mana, với khả năng đi gank bá đạo nên thích với với khuynh hướng đi rừng. 

Tuy nhiên, nếu buộc phải đi top thì anh em cũng không phải lo lắng gì nhiều mà hãy cố gắng farm lính đường thật tốt thì sức mạnh của warwick sẽ dần mạnh lên.

Mạnh là vậy nhưng warwick khi đi đường phải đạt cấp độ 6 mới có thể phát huy hết sức mạnh, bởi tốc độ dọn lính khá yếu nếu không có trang bị chính từ sớm. Chiêu cuối Khóa Chết có khả năng khống chế tốt nhưng rất dễ bị khắc chế bởi Khăn Giải Thuật, và là tướng không có nhiều sức ảnh hưởng trong những pha giao tranh tổng.

Warwick có sức mạnh vượt trội, có thể một mình hạ gục rồng trong Summoner’s Rift mà không cần sự hỗ trợ của đồng đội, thế nên hãy mỗi game thủ hãy luôn để ý đến rồng và ngăn warwick làm điều đó trong suốt cả trận đấu.

Khắc chế warwick theo game đấu

Khi đối đầu với warwick người chơi cần phải làm sao? Khi không thể chuẩn bị cho mình một vị tướng “đặc trị” warwick thì game thủ hãy dùng lối chơi để khắc chế warwick.

Khắc chế warwick và những điều nên biết

Warwick thường sẽ tập trung lên cấp 6 sớm nhất có thể, để tạo ra sự khác biệt cho trận đấu. Vì vậy, người chơi hãy tận dụng khoảng thời gian đầu để đi gank cho đồng đội xanh vào giai đoạn warwick chưa lên cấp độ 6.

Điều khắc chế warwick tiếp theo người chơi hãy vận dụng đó là tung ra những chiêu thức như trói hoặc làm choáng, điều này sẽ rất có hiệu quả với vị tướng đấu sĩ này vì warwick chỉ có một chiêu áp sát duy nhất đó là chiêu cuối. Để khắc chế warwick không cho áp sát thì người chơi có thể vừa đánh vừa thả diều.

Để khắc chế warwick, người chơi có thể sử dụng Khăn Giải Thuật, Tim Băng, Khiên Băng sẽ khiến cho vị tướng này phải giảm đi sức mạnh đáng kể. Nếu warwick sử dụng chiêu thức cuối thì sử dụng Khăn Giải Thuật để thoát thân, điều này sẽ khiến warwick bị phế luôn.

Một lưu ý trong cách khắc chế warwick chính là khi tướng mình sử dụng đã gần hết máu thì hãy quay về nhà để hồi máu, tránh để warwick tận dụng điều đó để áp sát và lật kèo bản thân hoặc đồng đội với kỹ năng Khát Máu của warwick. Đó là cách khắc chế warwick hiệu quả nhất.

Các tướng khắc chế sức mạnh warwick

Warwick là một vị tướng đi rừng khá mạnh trong game liên minh, việc đối đầu trực tiếp với warwick là tương đối khó khăn với các vị tướng khác chính vì thế hãy đi cùng với đồng đội để giảm sức mạnh của warwick. Tuy nhiên, vẫn có những con tướng khắc chế warwick tương đối hiệu quả như:

  • Jax: Vị tướng này sở hữu kỹ năng quay tay thần thánh không nhiễm sát thương trước đòn đánh thường và chiêu cuối của warwick. Ngoài ra, vị tướng này có khả năng solo khá tốt, nên việc khắc chế warwick là tương đối dễ dàng. 

Khắc chế warwick và những điều nên biết

  • Olaf: Là một trong những sự lựa chọn hàng đầu về tướng khắc chế warwick, với chiêu cuối miễn nhiễm mọi khống chế cùng tốc độ đánh kinh hoàng gây nhiều phiền toái cho warwick khi muốn solo. 
  • Lee Sin: Là vị tướng đi rừng cực khỏe ở đầu trận đấu còn warwick thì hoàn toàn ngược lại, Lee Sin hoàn toàn có thể ăn chiến công đầu từ warwick bằng việc cướp rừng. Với lợi thế từ tướng như vậy, Lee Sin chính là tuong khắc chế warwick được nhiều người chơi hiện nay.
  • Morgana: Có khả năng thả diều từ xa khá tốt từ chiêu (Q) trước một warwick có tầm đánh cực khiêm tốn và không cơ động, bên cạnh đó vị tuong khắc chế warwick này có thể thoát khỏi chiêu cuối của warwick nhờ khiên đen (E).
  • Kayle: Vị tướng khắc chế warwick tương đối toàn diện, với chiêu cuối của hoàn toàn có thể “làm ngơ” với lượng sát thương đến từ warwick. Do đó Kayle có thể chiến thắng vị tướng này rất đơn giản ở trong các cuộc tay đôi.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách khắc chế warwick, các tướng khắc chế warwick mà chúng tôi muốn gửi đến người đọc. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho người chơi thêm một bí kíp thật bổ ích khi chơi game liên minh. Chúc các game thủ có giây phút chiến đấu thật đỉnh cao và đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị của chúng tôi nhé!