Bạn mới chơi Liên Minh? Bạn muốn tìm kiếm một vị tướng mạnh, dễ chơi để khởi động hành trình của mình trong Tốc Chiến? Nếu vậy thì master yi tốc chiến sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy vị tướng này có cách thức sử dụng như thế nào? Bảng ngọc của master yi ra sao? Hãy cùng B52 tìm hiểu ngay nhé.

Đặc điểm của master yi tốc chiến

Có thể nói yi tốc chiến là một sát thủ vô cùng dễ chơi trong Tốc Chiến, nhất là khi bạn mới làm quen với game, bởi vị tướng này rất dễ chơi. Nhưng đừng vì thế mà xem thường sức mạnh của nó.

Khám phá master yi tốc chiến có gì thú vị

Sở hữu combo chiêu thức đẹp mắt, đơn giản, dễ sử dụng cùng sức mạnh hủy diệt mà bất cứ AD nào cũng phải dè chừng, master yi được những người chuộng lối chơi lăn xả, áp sát và huỷ diệt đối thủ yêu thích.

Đây cũng là vị tướng đòi hỏi sự khéo léo trong di chuyển cũng như lựa chọn vị trí trong giao tranh thật tốt. Nếu viết cách vận dụng đúng lúc, cố gắng đánh thường kết hợp, kiếm sĩ có thể tối đa lượng sát thương mà mình có thể gây ra cho đối thủ.

Một số vị tướng có thể kết hợp ăn ý và hỗ trợ tốt cho master yi tốc chiến bao gồm: Ashe, Ahri, Jax. Ngược lại, nếu trường hợp gặp đối thủ là master yi, bạn có thể triệu hồi những cái tên như Amumu, Jax, Tryndamere, Yasuo. Đây đều là những nhân vật có khả năng khắc chế master yi. Vậy nên nếu sử dụng yi tốc chiến thì bạn nên cẩn thận với các chiêu thức của những vị tướng này.

Cách lên đồ cho lên đồ yi tốc chiến

Bộ trang bị dành cho master yi tốc chiến là các trang bị quan trọng giúp kiếm sĩ tăng tốc độ đánh, tăng tính sát thương vật lý đối với địch thủ. Một số ít trang bị còn có khả năng tăng sức chống chịu cho master yi và hút máu. 

  • Gươm của Vua Vô Danh: Là trang bị rất cần thiết cho master yi. Khi có đầy đủ các yếu tố cần thiết sẽ giúp master yi cộng với sát thương theo % máu, tăng tốc đánh.
  • Kiếm Sư Wuju: Có thể hạ đo ván hầu hết đối thủ, kể cả những vị tướng tanker chống chịu nhất.
  • Giày Phàm Ăn: Tăng thêm tốc độ di chuyển, vật lý, ma cà rồng phép thuật và hoạt động chạy nước rút. Là vật phẩm khởi động cấp cao nhất trong Liên minh Huyền thoại Wild Rift
  • Dao điện: Lên đồ master yi tốc chiến giúp tăng tốc độ đánh và sát thương mạnh mẽ cho master yi.
  • Dạ kiếm: Bổ trợ cho sát lực. Đặc biệt sức mạnh nội tại của nó khi kết hợp với Tuyệt Kỹ Alpha của Yi có thể nói là bất bại. 
  • Vũ Điệu Tử Thần và Giáp Thiên Thần: Là hai món đồ cho master yi tăng sự cứng cáp để lao vào đội hình địch.

Khám phá master yi tốc chiến có gì thú vị

Ngoài ra, với master yi, người chơi có thể có thêm các trang bị thay thế khác, tùy theo tình huống như: 

  • Rìu đen: Trang bị ở bản mới cho khả năng phá giáp cực hiệu quả. Đồng thời khi phân tách đối thủ, nó còn giúp chủ nhân gia tăng một lượng lớn tốc độ di chuyển.
  • Búa băng: Đúng với tên gọi, lên đồ yi tốc chiến Búa Băng có thể đóng băng làm chậm tốc độ của quân địch.
  • Chùy gai Malmortius: Sử dụng khi phải đối mặt với AP quá xanh.

Kỹ năng của yi tốc chiến

Tuyệt Kỹ Alpha: Giúp chiến thủ lướt trên chiến trường, tấn công tối đa 4 mục tiêu và không để bị nhắm đến, gây 77 sát thương vật lý. Gây thêm 75 sát thương lên quái, có thể gây ra đòn chí mạng. 

Chém Đôi: Mỗi đòn đánh thứ 4 liên tiếp tấn công hai lần gây 78 sát thương vật lý (150% sức mạnh công kích vật lý).

Thiền: master yi tốc chiến nhập thiền trong 4 giây, giảm 55% sát thương nhận vào và hồi lại 40 (40 +25% Công phép) máu mỗi giây. Hồi máu tăng đến % dựa trên máu đã mất của Master Yi.

Võ Thuật Wuju: Nội tại tăng 10% Công vật lý. Kích hoạt các đòn đánh thường gây thêm 18(+25% công vật lý) sát thương vật lý trong 5 giây.

Khám phá master yi tốc chiến có gì thú vị

Chiến Binh Sơn Cước: Tăng 25% tốc chạy, 30% tốc đánh, và miễn nhiễm làm chậm trong 7 giây. Một điểm hạ gục sẽ tăng thời gian chiêu cuối thêm 7 giây. Hạ gục hoặc hỗ trợ giảm hồi chiêu còn lại các kỹ năng cơ bản của Master Yi đi 70%.

Tùy vào công năng mà bảng ngọc yi tốc chiến, các tuyệt kỹ sẽ có thứ tự tăng điểm kỹ năng khác nhau. Theo đó, Tuyệt Kĩ Alpha cho phép master yi vừa tiếp cận đối phương vừa để né những kỹ năng gây sát thương, nên sẽ được nâng tối đa đầu tiên. 

Tiếp theo là Võ Thuật Wuju, vì có thể giúp vị kiếm sư này gây ra thêm sát thương chuẩn. Thiền sẽ là chiêu thức được nâng tối đa cuối cùng. Riêng Chiến Binh Sơn Cước của Master Yi tăng đúng theo cấp độ.

Ngoài đồ master yi tốc chiến và kỹ thuật cần thiết, khi sử dụng master yi, anh em nên có cách chơi hợp lý để phát huy hết công lực của kiếm sĩ. Một số típ mà bạn có thể bỏ túi khi sử dụng master yi như:

Khi kích hoạt kỹ năng Võ Thuật Wuju, bạn sẽ nhận được thêm một lượng sát thương chuẩn, hãy tận dụng điều đó.

Chiêu Tuyệt Kỹ Alpha cho phép Master Yi né rất nhiều kỹ năng, sát thương của đối thủ (cả sát thương trụ) rất hiệu quả. Hãy sử dụng chuẩn xác đúng lúc đúng thời điểm kỹ năng này để gia tăng hiệu quả và tránh được đòn tấn công của đối thủ. Khởi đầu nên lao vào đánh thường, khi đối thủ sử dụng kỹ năng chạy trốn hoặc Tốc biến để tẩu thoát thì tung Tuyệt Kĩ Alpha để truy đuổi áp sát.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cách sử dụng master yi tốc chiến hiệu quả. Chúc bạn có thời gian giải trí tuyệt vời cùng Liên Minh Tốc Chiến.