Nếu nhắc đến từ khóa ý nghĩa của lá bài death trong tarot, ta sẽ có ý nghĩa xuôi là kết thúc, khởi đầu, thay đổi, biến đổi và chuyển tiếp. Còn ở nghĩa ngược, B52 Game lại thấy rằng nó lại mang ý nghĩa kháng cự lại thay đổi, không thể tiến lên. Nói chung chung như vậy rất khó để hiểu được hết ý nghĩa mà Death mang đến, để đọc được lá bài này thuần thục nhất, đừng quên khám phá bài viết sau nhé.

Sơ lược về lá bài death trong tarot

Trong bộ bài Tarot, lá bài death trong tarot đang cưỡi trên lưng một con ngựa trắng, trong tay có lá cờ có 2 màu sắc chủ đạo là trắng và đen. Death hiện hữu dưới hình hài 1 bộ xương, đây cũng chính là phần còn lại của cơ thể sau khi đã chết.

Lá bài death trong tarot và ý nghĩa xung quanh nó

Áo giáp mà ông ta mặc như chứng minh không gì có thể khuất phục được, đó cũng là điều minh chứng có việc không có một ai có thể chiến thắng được cái chết. Ngựa trắng được Death cưỡi có màu trắng, màu của sự tinh khiết, điều đó như muốn nói lên mọi thứ được tái sinh sẽ trở nên trong sạch, mới lạ.

Lá cờ mà Death mang theo có màu đen như muốn nói lên thiếu vắng ánh sáng, bông hoa lại biểu trưng cho cái đẹp, mặt trời mọc trên phông nền của lá bài nhắc đến sự bất tử. Điều đó cũng có nghĩa, mặt trời xuất hiện để xua tan bóng đêm, tái sinh và chữa lành mọi thứ vào ban ngày.

Ý nghĩa xuôi của lá bài Death

Lá bài death trong tarot được xem là lá bài đáng sợ nhất trong bộ bài, đó cũng là nguyên nhân nhiều người hiểu lầm về lá bài này. Nếu chỉ nhắc đến cái tên, hẳn ai cũng phải khiếp sợ, khi nhìn nhận về nghĩa đen thì nó nhắc đến cái chết cho một ai đó. Nhưng trên thực tế, ý nghĩa mà lá bài này mang đến hoàn toàn tích cực.

Death như báo hiệu rằng, một giai đoạn hay một khía cạnh trong cuộc sống sắp kết thúc, mở ra một khởi đầu mới có giá trị và quan trọng hơn. Cánh cửa này đóng lại, mới tạo cơ hội cho cánh cửa khác được mở ra, đôi khi phải làm ngơ với quá khứ để tạo cho mình một hướng đi mới.

Quá khứ là thứ không dễ gì buông bỏ, nhưng nếu đã vượt qua được nó thì bản thân sẽ sớm được nhìn thấy những lợi ích mà nó mang đến, thay đổi không phải là biến mình thành con người khác, mà hướng đến những điều tốt đẹp, tích cực hơn nữa trong cuộc sống.

Lá bài death trong tarot và ý nghĩa xung quanh nó

Khi chúng ta cố gắng chống lại những thứ đáng lẽ nó phải kết thúc, bản thân sẽ nhận lại những đau đớn, cả tinh thần lẫn thể chất. Tiếp tục không ngừng nghỉ duy trì sáng tạo, nhìn nhận mọi thứ để tạo ra kết thúc mới, kết quả tích cực hơn sẽ xuất hiện.

Điều đó cũng khá giống với việc lá bài death trong tarot xuất hiện vậy, đây thời khoảng thời gian cho sự biến chuyển, thay đổi và chuyển tiếp quan trọng nào đó sẽ xảy ra. Chúng ta cần phải thay đổi bản thân một cách sâu sắc, xóa mọi thứ trong quá khứ để có được những điều mới mẻ.

Thay đổi nào diễn ra ở khoảnh khắc này, đều luôn được chào đón như một nỗ lực mang tính chuyển đổi, tích cực và rõ ràng trong cuộc sống của chúng ta. Sự kết thúc, bỏ qua những yếu tố gây hạn chế sẽ giúp chúng ta có được những trải nghiệm thú vị hơn, rộng lớn hơn về cuộc sống.

Nhìn chung, lá bài death trong tarot còn nhắc đến việc hãy tạm bỏ đi lối sống “bê tha”, thay vào đó hãy chọn cho mình một cuộc sống đầy đủ, hoàn hảo hơn, có tầm quan trọng và ý nghĩa hơn. Death báo hiệu cho ta biết cách sống hiện tại đã không còn điều không còn phù hợp với cơ thể nữa, loại bỏ ngay và tiến về phía trước.

Rõ ràng đây là lá bài tích cực để chúng ta bắt đầu lại mọi thứ, tạm biệt những thói quen, hành động không tốt. Đây còn là thời gian để bỏ qua sự quá độ, những điều không cần phải có trong cuộc sống. Đây cũng là mốc thời gian để tạm biệt những tài sản, kỷ niệm… để đi con đường mới tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa ngược của lá bài Death

Lá bài death trong tarot nói đến sự biến đổi và cuộc sống mới, ý muốn nói cho ước muốn làm lại mọi thứ trọn vẹn hơn, hãy tạm bỏ qua quá khứ đi. Death ngược còn đề cập đến việc bản thân đang đứng trên bờ vực thay đổi những điều quan trọng, nhưng vì lý do nào đó mà bản thân lại chống lại sự thay đổi này.

Lá bài death trong tarot và ý nghĩa xung quanh nó

Bản thân có thể miễn cưỡng bỏ qua quá khứ, chính mình cũng không biết nên thay đổi sao cho đúng. Ta đang phải đối mặt với những điều xấu trong quá khứ, nó vốn dĩ là thứ cản trở để tạo ra một khởi đầu mới. Bản thân từ chối tiếp nhận sự thay đổi, cố gắng chống lại bất cứ yếu tố thay đổi nào có thể xảy ra trong cuộc sống của mình.

Hậu quả của những điều đó, chỉ dẫn cuộc sống hiện tại trở nên bế tắc hơn, tự đưa mình rơi vào những cảm xúc tồi tệ, không có lối thoát.

Đánh giá lại cách thức mà chúng ta đến với sự thay đổi, bản thân có thể thấy rằng trên thực tế chính mình đang ngập ngừng trước những cơ hội đổi mới để có lợi cho chính mình. Có thể bản thân e ngại trước những điều mới mẻ, nhưng hãy chắc chắn rằng thời điểm phù hợp để đón nhận điều đó.

Khi gặp phải lá bài death trong tarot, hãy thầm vui mừng vì đây là dấu hiệu cho thấy cần phải bỏ qua điều đó để bản thân trở nên tốt hơn. Cũng giống như Phượng Hoàng tái sinh từ đống tro tràn, bản thân ta cũng trở nên hoàn hảo hơn khi chấp nhận “tái sinh” từ quá khứ của mình.