Bộ bài Tarot, có vô vàn lá bài số 8 tarot sở hữu những ý nghĩa khác nhau, nhưng nếu nhắc đến con số 8, hẳn là mọi người sẽ có cùng suy nghĩ với B52 khi Strength và Eight of Swords là 2 lá bài được nhắc đến nhiều nhất. Vậy thì ý nghĩa thật sự ở 2 lá bài này là gì, cùng tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa lá bài số 8 tarot – Strength

Strength đại diện cho sức mạnh, quả quyết… khá giống với tinh thần mà The Chariot có được. Nhưng không hẳn mọi thứ giống nhau hoàn toàn, bởi The Chariot thể hiện được ý chí bên ngoài, trong khi Strength – lá bài số 8 tarot này lại thiên về sức mạnh tinh thần bên trong mỗi con người.

Lá bài số 8 tarot và ý nghĩa xung quanh nó

Lá bài này thường tượng trưng cho một phương pháp tiếp cận dựa vào lòng trắc ẩn và đồng cảm, cũng giống như người phụ nữ trong lá bài, sử dụng tình yêu lẫn kiên nhẫn để thuần hóa con Sư Tử – biểu tượng của sức mạnh, điều đó nói lên rằng nếu có lòng trắc ẩn chắc chắn sẽ làm được những điều mà tưởng chừng như không thể.

Phẩm chất của Strength – lá bài số 8 tarot này nằm ở trong mỗi con người, nó chỉ thật sự xuất hiện khi bản thân đã kiểm soát tốt những yếu tố khác của trần tục, các cảm xúc cơ bản của bản thân và khi đã sẵn sàng thực hiện những nhiệm vụ tinh thần ở phía trước.

Tính cân bằng của mỗi cá thể, giữa phần con, phần người và phần tâm linh. Dường như cả 3 phần này không thể hòa hợp, nhưng bằng tình yêu, lòng tốt của một trái tim quả cảm, có thể giúp mọi thứ trở nên hài hòa và cân bằng hơn bao giờ hết.

Lá bài số 8 tarot và ý nghĩa xung quanh nó

Lá bài số 8 tarot này còn đại diện cho một nhận thức nào đó cao hơn, giúp chúng ta nhận thức được trách nhiệm lên chính bản thân mình, làm chủ được mọi thứ từ bản thân cho đến thế giới xung quanh mình. Strength cũng muốn nói lên rằng, ai cũng có một phần của sự đồng cảm ở bên trong, bộc lộ hay không là tùy từng người.

Khi một trải bài Tarot đang diễn ra, Strength thường mang đến những hy vọng được kết nối từ sức mạnh bên ngoài lẫn bên trong. Nhưng đòi hỏi bản thân phải có sự tự tin để thể hiện chính mình với thế giới, bằng hình ảnh mạnh mẽ, lập trường vững mạnh và cả sự kiên trì nữa.

Sức mạnh can đảm sẽ luôn ở bên cạnh chúng ta, dù kết quả có thể chưa xuất hiện ngay, nhưng đừng vội mà đánh mất đi bản thân mình. Tập trung hơn nữa để đủ năng lượng hoàn thành tốt các công việc, hay nói một cách khác những nỗ lực của mình rồi sẽ được ghi nhận, được đền đáp cho đến sau này.

Ý nghĩa ngược của lá bài số 8 tarot – Strength thường ám chỉ đến sự yếu đuối, có phải bản thân vừa trải qua một thất bại, hay trăn trở về con đường mà mình đã lựa chọn liệu có đúng hay không. Đây là thời điểm mà bạn đang cảm thấy thiếu sức mạnh tinh thần lẫn can đảm, tập trung hơn nữa và đề cao quyết đoán, vượt qua các trở ngại để nhận lấy chiến thắng.

Ý nghĩa lá số 8 tarot – Eight of Swords

Không thể tìm thấy lối thoát bởi những suy nghĩ và quan điểm của bản thân, đó chính là những gì mà lá bài số 8 tarot – Eight of Swords xuôi đang nhắc đến. Người phụ nữ trong lá bài này đang bịt mắt và bị bao vây từ các phía, bản thân cô ấy cũng nghĩ rằng sẽ không thể có lối thoát nào cho mình.

Lá bài số 8 tarot và ý nghĩa xung quanh nó

Vậy tại sao lại tháo bịt mắt ra, thay đổi suy nghĩ hiện đại để thấy được bản thân có rất nhiều lựa chọn. Lá bài này đang nhắc nhở chúng ta rằng, hãy vượt qua những khó khăn từ một góc độ khác, sử dụng lý trí và cảm xúc để xác định hướng đi tốt nhất, luôn luôn nhìn về phía trước.

Không ngoại trừ khả năng, lá bài số 8 tarot này đang ám chỉ quyền lợi của bản thân đang bị can thiệp bởi một người nào đó, đây là nguyên nhân chính khiến ta không đạt được những điều mà mình muốn. Cố gắng lại lại sức mạnh của bản thân, đừng quên mình vẫn có quyền lựa chọn dù có bị người khác phản đối.

Đừng bao giờ tự tạo vỏ bọc để hạn chế những năng lực của bản thân, càng thu mình chỉ vì những suy nghĩ hay quy định của người khác, càng khiến chúng ta càng lún sâu và mất đi bản ngã của chính mình.

Lá bài số 8 tarot và ý nghĩa xung quanh nó

Còn về ý nghĩa ngược, Eight of Swords – lá bài số 8 tarot này cho thấy bản thân đã có một khoảng thời gian khó khăn, nhưng hiện tại bản thân đã cởi mở hơn để thay đổi và chấp nhận những điều đó. Chúng ta đã có thể suy nghĩ về những gì đã làm hoặc chưa từng thử trong quá khứ, cũng như thay đổi về quan điểm, cách nhìn nhận hoặc tiếp cận của mình.

Phải luôn ghi nhớ rằng mình có nhiều hơn 1 sự lựa chọn, đừng vì một lý do nào đó mà khiến chúng ta lại thành nạn nhân. Eight of Swords ngược còn khẳng định rằng, bản thân cần phải bỏ qua một số yếu tố hạn chế trong quá khứ, hãy cho phép chính mình thoát ra khỏi những thói quen, hành vi và niềm tin mà trước đây đã từng gắn bó.

Có thể khi nhắc đến những lá bài số 8 tarot, sẽ có những lá bài khác xuất hiện và mang đến nhiều ý nghĩa hơn. Nhưng nếu cần biết bí ẩn sát thực nhất liên quan đến con số này trong Tarot, B52 nghĩ rằng mọi người hãy tìm hiểu sâu hơn về Strength và Eight of Swords hơn nữa nhé.