Lá bài tarot không chỉ có 1, mà có rất nhiều lá bài khác nhau, vậy nên để giải mã hết toàn bộ là điều không hề đơn giản nếu không biết chính xác tarot là gì. Đó cũng chính là lý do Game B52 Club sẽ giải thích nhanh cho mọi biết, bài Tarot có bao nhiêu lá bài, làm sao để giải mã bài tarot.

Có bao nhiêu lá bài tarot?

Một bộ bài Tarot đầy đủ hiện nay, sẽ có tổng cộng 78 lá bài tarot. Phần lớn sẽ được thiết kế dựa trên 3 chuẩn “Tư tưởng chủ đạo của bộ bài”, trong số đó bộ Rider Waite Smith được xem là bộ chuẩn nhất, phổ biến nhất trên thế giới.

Lá bài tarot có bao nhiêu lá? Giải mã bài tarot ra sao?

Không hề giống như những hình thức bói toán hiện nay, ý nghĩa lá bài tarot không dự đoán tương lai hay số mệnh, mà thường sẽ chỉ cho chúng ta đâu là hướng đi phù hợp với tương lai. Hiểu đơn giản, thông qua Tarot ta sẽ dễ dàng chạm đến trực giác, phản ánh, phân tích vấn đề, làm rõ quyết định, tự nhận thức, phát triển tinh thần, thiền định và bói toán.

Dựa vào những ý nghĩa của lá bài tarot, ta sẽ dễ dàng bước vào thế giới đang ngủ yên trong tiềm thức, đồng thời liên kết với những gì đã và đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, để hiểu rõ hơn nữa về bản thân của mình, thấy được những điều mà mắt thường không thể làm được.

Để giải mã bài tarot, phải nắm rõ một bộ bài Tarot hoàn chỉnh sẽ có tổng cộng 78 lá bài khác nhau, trong 78 lá bài này sẽ chia thành 2 nhánh khác nhau. Đầu tiên là 22 lá Ẩn Chính (Trumps) – Major Arcana. Các lá Ẩn Chính thường sẽ giới thiệu hình ảnh ẩn dụ về hành trình của The Fool đi đến sự giác ngộ.

Kế đến là 56 lá Ẩn Phụ – Minor Arcana, với tổng cộng 40 lá Số (Pips), 16 lá Hoàng Gia (Court). Các lá Số thể hiện rõ ngữ cảnh và trạng thái cảm xúc đặc trưng về mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày, các lá Hoàng Gia thường giải nghĩa tarot bằng những mối quan hệ, bất kỳ ai mà chúng ta gặp trong cuộc sống.

Thường thì các lá Ẩn Phụ sẽ được chia thành 4 bộ ẩn khác nhau, trong đó bao gồm Wands, Cups, Swords và Pentacles.

Lá bài tarot có bao nhiêu lá? Giải mã bài tarot ra sao?

Cơ chế giải mã tarot 

Bất kỳ ai đang dành sự quan tâm của mình đến việc giải mã tarot, đặc biệt là những cá nhân mới bắt đầu, thì phần giải nghĩa các lá bài sẽ là phần khó nhất. Các tài liệu có thể tìm kiếm trên mạng hiện nay, đa phần đều mô tả hoặc chỉ ra ý nghĩa của những lá bài bằng một vài định nghĩa chung chung và khá mơ hồ.

Đôi khi việc tìm hiểu những thông tin khi trải nghiệm chỉ dừng lại ở mức tham khảo, hay phải dựa vào trực giác để phán đoán. Những lá bài tarot thường tạo ra những câu chuyện, từ đó làm nên những biểu tượng khác nhau, như vậy hiệu đơn giản như Tarot như một cuốn sách về biểu tượng.

A.E Waite đã từng chia sẻ hiểu biết của mình trong cuốn The Pictorial Key to the Tarot rằng “Về bản chất, Tarot là môn biểu tượng học, chúng có cùng một ngôn ngữ và ký hiệu”. William Gray, Magical Ritual Methods lại cho rằng, biểu tượng chính là khái niệm cơ bản cho mọi sự hoán đổi năng lượng giữa các tầng thức của sự sống.

G. Jung, trong Psychic Energy lại có hướng giải nghĩa 78 lá bài tarot rằng cơ chế tâm lý cho việc chuyển đổi năng lượng là biểu tượng. Những diễn dãi dài dòng nhất vẫn là Mary K. Greer’s, trong 21 Ways to Read to Tarot card, có chỉ rõ những điểm sau.

Trong một trải bài, biểu tượng thường sẽ đại diện cho một điều gì đó không rõ ràng ngay tức khắc, hoặc không thể nhận thức rõ ràng cho đến khi chúng ta làm sáng tỏ được ý nghĩa của nó. Giá trị của những biểu tượng không thể nhận thức rõ ràng, cho đến khi chúng ta làm sáng tỏ được ý nghĩa của nó.

Lá bài tarot có bao nhiêu lá? Giải mã bài tarot ra sao?

Giá trị của những biểu tượng thường sẽ nằm trong những phản ứng cảm xúc của bản thân đến chúng, cảm xúc sẽ là cầu nối giữa tiềm thức và ý nghĩa mà chúng ta gắn kết đến biểu tượng. Thông qua biểu tượng, tiềm thức và nhận thức sẽ giao tiếp với nhau.

Ta biết rằng biểu tượng ẩn chứa ý nghĩa và cảm xúc của bản thân, tiếp thêm năng lượng và sử dụng nó đến những mục đích tích cực hợp, chẳng hạn như đổi mới hoặc chuyển hóa. Vấn đề ở đây đó là ở trong chúng ta, những điều gì đó luôn tương ứng với biểu tượng nào đó.

Thế thì phải làm cách nào để chúng ta có thể sử dụng lá bài tarot thành thạo và khi trải bài theo nhu cầu của bản thân, trở nên hiệu quả hơn. Thông qua việc giải nghĩa tarot rõ ràng cho tổng cộng 78 lá bài, chính là chìa khóa để chúng ta hoàn thành vượt qua mọi hoàn cảnh mỗi khi trải bài.

Kể cả khi đó là lúc tìm hiểu về công việc, tình yêu, kinh tế, sức khỏe, tình thần… Dẫu vậy, chỉ khi tìm ra được chuẩn bài Tarot, nếu không những thông điệp mà những lá bài sẽ được định nghĩa khác nhau, điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả mà bản thân nhận về.

Ý nghĩa của 78 lá bài tarot cực kỳ quan trọng, để hiểu rõ nó cần phải có thời gian chuẩn bị, tìm hiểu rõ ràng. Dù có khó, nhưng mình tin chắc rằng nếu có quyết tâm mọi thứ sẽ được giải quyết sáng tỏ. Tìm hiểu Tarot ngay từ bây giờ không bao giờ là muộn, mọi thứ chỉ muộn khi ta cứ hoài tiếc nuối thời gian đã trôi qua.