Xét về nghĩa xuôi, lá five of wands như nhắc đến không đồng ý, cạnh tranh, xung đột, căng thẳng. Còn về ý nghĩa ngược, theo tìm hiểu của Game B52 Club được biết thì nó nói đến tránh xung đột, tăng cường tập trung vào các mục tiêu, nhưng liệu đó có phải là tất cả?

Sơ lược về lá five of wands

Lá five of wands có xuất hiện của 5 người đang ông đang vung cây gậy múa loạn xạ, khung cảnh khá lộn xộn chẳng biết ai ra ai, nhưng dễ dàng nhận ra rằng những người này đều là đối thủ của nhau. Tất nhiên, nếu chịu khó nhìn kỹ hơn một chút nữa, họ chỉ đang cầm gậy giơ lên cao, chứ chưa hề đả thưởng nhau.

Lá five of wands và ý nghĩa xung quanh nó

Có lẽ những người này đang tự mình say sưa và thoải mái làm những điều mà bản thân thích, chứ không muốn làm hại những người xung quanh mình. Quần áo của những người này hoàn toàn khác nhau, điều đó cho thấy nguồn gốc cũng như tín ngưỡng của họ không ăn khớp.

Ý nghĩa xuôi của Five of Wands

Trong những lá bài Tarot, số 5 thường ám chỉ đến sự xung đột và thay đổi, lá five of wands cũng vậy. Lá bài này muốn nói lên rằng bản thân đang ở trong một cuộc xung đột, căng thẳng hay phải cạnh tranh, chính điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiến về mục tiêu phía trước của chúng ta.

Thay vì làm việc gì đó với mọi người, bản thân lại đứng lên chống lại điều đó, nên đôi khi quan điểm của bản thân luôn bị người khác thách thức. Nhưng mấu chốt ở đây, chính là ai cũng có những quan điểm cần được thể hiện, chẳng ai chịu nhường nhịn nhau.

Những điều này thường sẽ dẫn đến các cuộc xung đột, điều đó thể hiện rất rõ thông qua hình vẽ của lá bài, một nhóm người nhưng lại chẳng thực hiện thống nhất điều gì đó, họ tự cho rằng phương pháp của mình là hiệu quả nhất, nếu không biết lắng nghe và chia sẻ, sẽ chẳng có định hướng nào tốt nhất cho cả nhóm.

Lá five of wands và ý nghĩa xung quanh nó

Dù xung đột có thể mang đến nhiều rắc rối, nhưng đôi khi xung đột là thứ giúp cho bản thân, hay cả nhóm phát triển hơn. Nhưng với điều kiện là nó phải ở mỗi trường tích cực, để ý tưởng của mình được lắng nghe cũng như nhận về những thách thức từ người khác.

Lá five of wands còn ám chỉ đến sự cạnh tranh, khi chúng ta và bản thân có những kỹ năng, kinh nghiệm tương đồng nhau. Đôi khi bản thân chưa sẵn sàng với cạnh tranh, vì chúng ta luôn có những hướng phát triển của riêng mình, nhưng hãy thoát ra mộng mơ ấy đi vì đã đến lúc chấp nhận thử thách hơn nữa, để có được những tốt đẹp hơn.

Five of Wands khuyến khích sự đa dạng và khác biệt về quan điểm, bản thân đang rơi vào tình thế phải đối phó với những người khác biệt về quan điểm, văn hóa… đấu tranh từ việc chấp nhận lối sống của họ. Đừng bao giờ quên rằng, mỗi một người đều có những điểm thú vị của riêng mình, nhằm mang đến cho bản thân những điều hay ho về thế giới xung quanh mình.

Lá five of wands còn khuyến khích chúng ta tiếp cận điều gì đó nhiệt tình để thay đổi, những thay đổi đang dần xuất hiện, dù bản thân có muốn hay không. Dù vậy, thách thức của ta sẽ luôn được đảm bảo rằng, tất cả mọi người sẽ luôn cùng chiến tuyến và tập trung vào việc đối phó với sự thay đổi này, một cách xây dựng và tích cực.

Thế nhưng đến tận bây giờ, dù mọi người đã có rất nhiều ý tưởng nhưng vẫn chưa có ai dám đứng lên để chỉ đạo mọi thứ. Đến đây, vai trò của ta chính là xác định được chiến lược, làm rõ mục đích thông qua việc tham gia thực hiện cùng với mọi người.

Ý nghĩa ngược của Five of Wands 

Lá five of wands ngược nhắc đến việc chúng ta nên tránh xa những xung đột, dù đang ở bất cứ đâu. Bản thân là người luôn khó chịu trước những xung đột, khiến tâm lý không ổn định và chỉ muốn bỏ đi. Chúng ta đang làm chệch hướng rất nhiều năng lượng, hãy bỏ qua các vấn đề nếu còn có thể.

Lá five of wands và ý nghĩa xung quanh nó

Nhưng nó không hề trọn vẹn đâu nhé, bởi khi thực hiện những việc này, bản thân chỉ dẹp bỏ được một số bận tâm qua một bên, mà không thực sự giải quyết triệt để điều gì đó. Đôi khi xung đột có một số thứ tốt, chỉ khi nó mang tính chất xây dựng, làm rõ những vấn đề để tìm ra giải pháp tốt hơn.

Lá five of wands ngược đôi khi giống như một tiếng thở dài nhẹ nhõm sau những cuộc xung đột và đấu tranh, bản thân không còn đối mặt với nhiều sự cạnh tranh. Ở mức độ cá nhân, chúng ta đã vượt qua được sự giận dữ và thù địch của mình, mang đến những mối quan hệ an toàn hơn mà không cần phải thể hiện bản thân quá nhiều nữa.

Five of Wands ngược còn nhắc nhở chúng ta rằng nên tập trung hơn nữa để có được thành quả như mong muốn, bản thân đã trải qua khoảng thời gian suy nghĩ về những ý tưởng ngẫu nhiên, tìm lại chính mình ngay vị trí xuất phát. Chính mình cũng phải thừa nhận rằng, để tiến bộ hơn nữa thì tập trung luôn là ưu tiên hàng đầu.

Ý nghĩa xuôi lẫn ngược của lá five of wands đã được cung cấp đầy đủ, nếu trong quá trình trải bài gặp phải lá bài này, hẳn là mọi người đã hiểu rõ những gì mà nó tiết lộ rồi đúng không.