Người chơi sẽ lại được bước vào một cuộc đấu trí đầy căng thẳng hơn, kịch tính hơn khi tham gia trò chơi ma sói new moon. Nhiều bối cảnh và cách chơi mới xuất hiện, đặt mỗi người chơi phải khôn ngoan hơn để phát hiện bất thường và giành được thắng lợi về mình. Trong bài viết dưới đây, B52 sẽ cho người chơi biết ma sói new moon có những gì.

Ánh Trăng huyền bí – Sự náo loạn trong làng

Khi tham gia chơi ma sói new moon với bối cảnh dưới ánh trăng huyền ảo, người chơi sẽ tập hợp quanh người quản trò và trước mỗi người chơi sẽ có một ngọn nến. Trong thời gian chơi, khi ngọn nến của nạn nhân bị sói cắn hoặc bị dân làng treo cổ sẽ bị thổi tắt. Như vậy, sẽ làm cho không khí trong mọi người sẽ ngày càng căng thẳng, u ám.

Lựa chọn cách chơi ma sói new moon phù hợp

Người chơi có thể biến hóa trò chơi để trở nên phức tạp hơn bằng cách bắt nhân vật làm sói tìm mọi cách để thổi tắt nến của dân làng, nếu có hơn một cây nến bị tắt thì sẽ không có ai chết.

Bên cạnh đó, khi số lượng người chơi lớn thì có thể chia ra nhiều ngôi làng và mỗi ngôi làng sẽ được dắt bởi một người quản trò. Bối cảnh các ngôi làng có thể diễn ra cùng lúc với nhau, và giữa các ngôi làng có thể diễn ra sự di cư và nhập cư vào ban ngày.

Tuy nhiên, vào ban đêm và khi bị buộc tội, dân làng sẽ không được phép di chuyển. Khi chuyển đến làng khác, người chơi phải mang theo lá bài nhân vật của mình và trình cho quản trò tại làng mà mình chuyển đến. Và lúc đó quản trò có thể giới hạn số lượng người ra vào ở làng mình. 

Điều thú vị ở đây là sói có thể lũ lượt kéo nhau rời làng khi nhận thấy tình hình có phần bất lợi cho phe sói. Khi ấy người dân trong làng sẽ chiến thắng, những người nhập cư mới có thể bị rơi vào diện tình nghi và đưa lên giá treo cổ. Lời khuyên cho mỗi người chơi là phải suy xét tình hình kỹ lưỡng trước khi hành động.

Thiết lập đồng minh – Bản ngã khác

Việc thiết lập đồng minh sẽ được sử dụng trong ma soi new moon và có thể dùng nhiều lần trong một game đấu. Trong kiểu chơi này, tất cả người chơi còn sống sót phải đứng dậy và người chơi đứng bên trái nạn nhân mới nhất sẽ được quyền chỉ định bất cứ ai trong số những người đang đứng là vô tội.

Lựa chọn cách chơi ma sói new moon phù hợp

Người này được phép ngồi xuống và tiếp tục chỉ định người khác cho đến khi nào còn lại một người đứng và người đó sẽ bị mang đi treo cổ. Chính vì như vậy nên hãy cố gắng thiết lập cho mình một đồng mình để thay đổi được cuộc chơi. Nhưng người chơi cần lưu ý trong cách chơi này rất dễ tạo cơ hội để sói chỉ định lẫn nhau là vô tội và thoát khỏi sự buộc tội.

Trong cách chơi bản ngã khác thì người chơi sẽ được tham gia hóa thân vào hai nhân vật, mỗi người chơi sẽ được nhận 2 lá bài trong đó lá bài ở lượt chia đầu tiên sẽ được công khai và lá bài còn lại được giữ kín. 

Các thẻ bài được chia lần 1 gồm: Tiên tri, Thợ săn, Phù thủy, Cupid, Bảo vệ, Già làng, Tội đồ và ít nhất 2 dân làng. Thẻ bài lần 2, được gọi là thẻ bài kết hợp gồm: 2 Ma sói và 5-7 dân làng. Người chơi phải giấu kín lá bài thứ 2 cho đến khi bị loại khỏi game. Những nhân vật như: Ăn cướp, Cô bé, Thằng khờ, Người thổi sáo sẽ không được tham gia.

Người chơi cũng có thể biến tấu phức tạp hơn khi trộn bài ngẫu nhiên và 2 lá bài mà người chơi nhận được đều phải giữ kín. Ai sở hữu 1 trong 2 lá bài ma sói, người đó bên phe sói. Trong trường hợp ma sói có chức năng đặc biệt thì vẫn được sử dụng như thường.

Cách chơi ma sói new moon trong bối cảnh lễ hội thu hoạch

Khi chơi trong bối cảnh lễ thu hoạch, mỗi người chơi thuộc phe dân thường sẽ vui vẻ và quên mất những nhiệm vụ cũng như khả năng của mình. Lúc đó, sẽ tạo những điều kiện thuận lợi cho phe ma sói lợi dụng để dành chiến thắng.

Lựa chọn cách chơi ma sói new moon phù hợp

Tuy nhiên, ở trong lễ hội thu hoạch mỗi nhân vật cũng sẽ bị hạn chế năng lực của mình. Với ma sói thì chỉ cắn người kế bên mình, tiên tri vẫn chọn một người để xem, nhưng quản trò sẽ cho biết người này là ai và danh tính của cả 2 người bên cạnh. Nếu có ít nhất 1 người là sói trong 3 người quản trò sẽ ra ký hiệu đúng.

Nhân vật thợ săn chỉ có thể bắn 1 trong 2 người kế bên mình, trong khi cô bé chỉ có thể nhìn thấy phù thủy mà không phải là sói. Kẻ trộm sẽ phải đổi vai cho người khác và quản trò sẽ giúp tráo đổi hai lá bài và đến sáng hôm sau mọi người phải kiểm tra lại nhân vật của mình.

Đối với cảnh sát trưởng thì phải chỉ định ai là sói trước những người còn lại. Và tội đồ sẽ không bị loại khi kết quả bình chọn hòa nữa mà thay vào đó là 1 trong 2 người hàng xóm kế bên sẽ bị chọn làm thế thân thông qua bỏ phiếu. Nhân vật bảo vệ chỉ có thể bảo vệ mình hoặc 1 trong 2 người kế bên, người thổi sáo cũng chỉ thôi miên được mỗi lần 1 người .

Ngoài ra, phù thủy lúc này sẽ làm mất 1 lọ thuốc và nhầm lẫn khi sử dụng thuốc. Phù thủy chỉ được dùng 1 bình duy nhất trong game và quản trò sẽ tung đồng xu 2 lần khi cứu hoặc 1 lần khi giết, thông báo kết quả dựa vào kết quả của đồng xu.

Như đã thông tin ở trên, khi người chơi tham gia ma sói new moon hãy cố gắng hoàn thành được nhiệm vụ của mình. Dù có một vài sự đổi mới, nhưng trò chơi ma sói new moon vẫn luôn giữ được bản sắc của trò chơi ma sói. Người chơi nắm bắt thông tin về trò chơi, cũng như như cách chơi để có thể chiến thắng trong game đấu căng thẳng này nhé.