Ma sói one night daybreak sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho anh em, với lối chơi tương tự như trò chơi ma sói truyền thống nhưng phiên bản one night daybreak lại có nhịp độ cực nhanh và dành cho 3-7 người chơi, chỉ cần 1 lượt ngày và đêm để mọi thứ được quyết định. B52 Game sẽ chỉ rõ hơn nữa, những điểm thú vị của phiên bản này để mọi người cùng biết.

Nhiều điều mới mẻ hơn nữa

Boardgame ma sói one night daybreak là phiên bản đặc biệt của ma sói chỉ với một đêm duy nhất. Phiên bản này bao gồm 14 nhân vật mới, có thể chơi độc lập hoặc kết hợp với ma sói one night. Khi kết hợp, mỗi ván đấu có thể có đến 10 người chơi.

Ma sói one night daybreak - Những mảnh ghép hoàn hảo

Khi tham gia chơi ma sói one night daybreak, sẽ dựa vào số lượng người chơi anh em thực hiện thiết lập game có khác nhau. Nếu có nhiều hơn 7 người chơi, anh em cần thêm bộ one night cơ bản. Đối với những người lần đầu tiên chơi, hãy bắt đầu với trò chơi này với 3 người để có cái nhìn cơ bản trước khi chơi.

Ma sói one night daybreak thích hợp cho các nhóm thích suy luận với tính năng tương tác cao. Phiên bản mới này sẽ có các nhân vật mới, tính cạnh tranh càng được nâng cao hơn, xoá bỏ tính thụ động của người chơi, buộc mỗi người chơi phải đưa ra thông tin để phe mình chiến thắng.

Cách chơi ma sói one night daybreak

Mỗi người chơi khi đến với phiên bản ma sói one night daybreak sẽ được chơi trong 1 lượt ngày, đêm. Trò chơi sẽ bắt đầu bằng ban đêm, khi có một người chơi đóng vai trò là quản trò sẽ tiến hành điều phối trò chơi giống như các phiên bản khác.

Khi trò chơi bắt đầu, tất cả các nhân vật phải đi ngủ và các lá bài của người chơi được đặt úp trước mặt mọi người chơi. Nhiệm vụ của quản trò sẽ phải gọi các nhân vật với từng chức năng theo thứ tự, mỗi lượt đếm quản trò sẽ nhẩm khoản 10 giây để các nhân vật thực hiện nhiệm vụ trên lá bài của mình.

Ma sói one night daybreak - Những mảnh ghép hoàn hảo

Sau khi thực hiện hết lượt gọi thì lượt chơi ban đêm cũng xem như đã xong, và lúc này mọi người sẽ phải tỉnh dậy để cùng thảo luận với nhau xem ai là sói đang có trên bàn chơi. Tất cả mọi người chơi sẽ tự suy luận nói ra mọi thứ, tuy nhiên sẽ không được cho người khác xem bài.

Ma sói one night daybreak có một số chức năng có khả năng thay đổi vai trò của chính bản thân người cầm bài hoặc cũng có thể thay đổi vai trò của người khác. Chính vì thế, nên sẽ có 1 số người chơi vẫn nghĩ mình đang cầm lá bài cũ nhưng thực tế sau lượt đêm đã có sự thay đổi. Người chơi không ai thực sự biết là bài của mình là gì.

Tiếp tục những người chơi sẽ thảo luận và đưa ra biểu quyết, người có số phiếu chọn cao nhất sẽ chết và lật bài của mình lên. Nếu số phiếu bằng nhau thì những người có cùng số phiếu sẽ không ai phải chết.

Trò chơi kết thúc sau 1 ngày 1 đêm, xác định được phe dân làng thắng khi có ít nhất 1 sói chết, kể cả khi có nhiều người cùng chết. Hoặc là game không có ai phải chết, game có thể xảy ra trường hợp như vậy nếu khi phát bài tất cả lá ma soi đều là lá dư. Phe ma soi giành chiến thắng khi game đấu đó có ít nhất 1 sói và không có con nào chết.

Loạt lá bài bảo vật

Trong ma sói one night daybreak có rất nhiều loại bảo vật khác nhau mà người bảo quản có thể sử dụng để đặt vào lượt thức dậy của mình. Với những lá bài bảo vật như vậy, nên khi giai đoạn ban đêm kết thúc bất kỳ người chơi nào có Token Bảo vật trên thẻ của mình, ngay lập tức phải bí mật xem Token đó của mình.

Ma sói one night daybreak - Những mảnh ghép hoàn hảo

Những người chơi có được Token Bảo vật thì không được cho bất kỳ ai khác xem. Điểm thuận lợi khi có lá bài bảo vật này chính là có thể đánh lừa được các người chơi khác, vì khi người chơi xem được lá bài này thì người đó có thể nói bất cứ điều gì về lá bài mình cầm. Người chơi có thể nói nó thực sự là gì và cũng có thể là nói dối.

Tất cả các lá bài bảo vật sẽ làm thay đổi chức năng của thẻ mà nó đặt lên, các bảo vật sẽ thay đổi vai trò của chính người chơi và cũng lấy đi bất kỳ sức mạnh đặc biệt nào mà người chơi có thể có vào cuối trò chơi.

Khi người chơi ma sói one night daybreak, nếu thẻ của người chơi là Vệ sĩ và người chơi sẽ nhận được Token Brand of the Villager, người chơi chỉ vào khi xét phiếu bầu sẽ không được bảo vệ, vì người chơi là Dân làng chứ không còn là Bảo vệ nữa.

Bảo vật nếu giống với lá bài của anh em, như khi anh em nhận được Bảo vật Móng vuốt của Sói và người chơi có lá bài Ma sói thì sẽ không có chuyện gì xảy ra. Ngoài ra, các vật phẩm được đặt ở giữa bàn đặt úp xuống khi thiết lập chơi ban đầu để Người Bảo quản có thể dễ dàng sử dụng.

Những kiến thức về trò chơi ma sói one night daybreak ở trên hy vọng sẽ là tiền đề cho mọi người có thể chơi thành thạo và chơi giỏi trò chơi mang đậm chất suy luận cùng biện luận này. Chúc anh em sẽ chơi vui vẻ cùng với người thân của mình.