Các bài thế tiến lên miền nam luôn là một trong những công thức khó nhằn, khiến không ít anh em game thủ phải khóc ròng mỗi khi gặp phải. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nếu trong quá trình chơi mà sở hữu những thế bài bá đạo, chắc chắn khoảng cách chiến thắng đã không còn xa nữa. Không để anh em đợi lâu nữa, cùng Game B52 Club khám phá xem những thế bài đang làm mưa làm gió hiện nay trên các bàn chơi tiến lên miền n/am nhé.

Bài thế tiến lên miền nam đôi gặp bộ đôi

Đôi gặp bộ đôi được biết đến là bài thế tiến lên miền nam cực hay nếu biết thi triển, cực khó nếu gặp phải. Trong một ván bài, đôi khi có nhiều quân 2 chưa phải là một ưu thế, vì dù là nước đi điêu luyện như thế nào đi chăng nữa, cũng sẽ có xác xuất bị chặn lại, điều đó ảnh hưởng đến chiến thuật của chúng ta và nó cực kỳ khó chịu.

  • Bên A có: Đôi 3, 4 đến J Rô, Q Cơ và đôi A (Rô và Cơ).
  • Bên B có: Đôi 6 – 7 – 8 – A, J Cơ, Q Rô, 3 quân 2.

Chiến thắng đôi khi sẽ phụ thuộc vào độ may mắn của A nếu như đối thủ có thế bài này và không biết được bài đối phương có những gì, thường thì kết quả sẽ là thua cuộc dành cho A, nhưng nếu biết rõ bên B có gì thì phần thắng chưa chắc đã tuột khỏi tay bên A.

Mổ xẻ 4 bài thế tiến lên miền nam

Nhưng là bằng cách nào? Trước tiên A cần phải khôn khéo cho ra các sảnh liên tiếp dài nhất có thể để được quyền đánh ở lượt kế tiếp. Bước tiếp theo là cho ra cặp đôi nhỏ giữ lại 2 quân bài có giá trị lớn. Dựa trên cách chơi bài thế tiến lên miền nam này, dù B có ra quân như thế nào đi chăng nữa thì phần thắng vẫn thuộc về A.

Cái khó là làm sao để biết được liệu đối phương có những quân bài gì để có đối sách phù hợp, lúc này thì những kinh nghiệm trong quá trình chơi và một chút gian lận để đạt được những điều mình muốn. Hoặc có thể sử dụng chính khả năng nhớ bài của mình, để biết được đối phương đang nắm giữ những quân bài nào.

Bài thế đôi 2 và sảnh

Bài thế tiến lên miền nam gồm có đôi 2 và sảnh nhận được rất nhiều sự chú ý của anh em dân chơi lẫn giới chuyên gia phân tích, nếu hiểu được sự lợi hại của nó thì chắc hẳn chẳng ai thắc mắc vì sao nó lại được quan tâm đến vậy.

Chẳng hạn trong một ván bài bên A sở hữu những quân như: Sảnh là những quân bài từ 7 cho đến Q Bích, bộ đôi 2 (Chuồn và Rô). Còn bên B lại có những quân bài như Sảnh là những lá từ 7 cho đến Q Cơ, bộ đôi 2 (Bích và Cơ) cùng A Cơ.

Mổ xẻ 4 bài thế tiến lên miền nam

Nếu như quyền đi trước thuộc về bên A, thì bên A nên cho ra quân 2 Rô đầu tiên, điều này sẽ buộc bên B phải sử dụng đến 2 Cơ để chặn lại. Thông qua kiểu chơi này, A được nhận định sẽ có cơ hội chiế thắng lên đến 99%, bên cạnh đó cũng không có ít cách giải khác dành cho thế bài này.

Bài thế ở những quân bài cao

Khi bước vào bàn chơi gặp phải bài thế tiến lên miền nam như sau:

  • Bên A có: 9 Cơ, đôi J Cơ, đôi A (Bích và Cơ), đôi 2 (Bích và Cơ).
  • Bên B có: Đôi A (Chuồn và Rô), đôi 2 (Chuồn và Rô).

Thông qua thế bài này, hiển nhiên tỷ lệ chiến thắng dành cho bên B là điều dễ hơn hẳn, do những quân bài mà B sở hữu có giá trị cao hơn hẳn. Nếu bên A biết rõ bên B đang có những gì, thì cách hóa giải thế bài này sẽ như sau:

Bên A được quyền đánh trước thì nên cho ra A Bích đầu tiên, như vậy bên B sẽ phải đưa A Rô để cản lại, để chặn bên B thì bên A nên cho ra A Cơ và lúc này chắc hẳn bên B sẽ phải tung ra 2 Bích nếu muốn dành cơ hội đánh trước. Đây là thời điểm để bên A đánh ra 2 Cơ, bên B buộc phải bỏ lượt vì 2 Cơ hiện là quân bài lớn nhất và cũng có hàng để chặt.

Diễn biến tiếp theo là bên A tiếp tục đánh hết đôi rồi sau đó giữ lại 2 Bích là đã nắm chắc phần thắng trong tay.

Mổ xẻ 4 bài thế tiến lên miền nam

Bài thế tiến lên miền nam không có 2

Trong game bài tiến lên miền nam, các quân 2 là những lá bài có giá trị lớn nhất, cơ hội chiến thắng của game thủ cũng sẽ tăng cao nếu như may mắn có nhiều hơn 1 quân 2 trong tay của mình. Nhưng sẽ thế nào, nếu bài thế tiến lên miền nam không có đến một quân 2 nào.

Điều đó không hẳn là sẽ thua, nếu như biết cách chơi hợp lý. Chẳng hạn như trong tay có quân A là quân có giá trị cao nhất, không nên vội vàng mà đợi thời cơ đến, nên cho ra những quân có giá trị trên 10 nếu đối thủ bắt đầu đánh những quân bài lẻ, dần dần ta sẽ buộc đối thủ phải ra cho bằng hết quân 2.

Càng về lâu về dài, quân A mà mình đang sở hữu sẽ có giá trị hơn. Hoặc khôn khéo hơn nữa, ta có thể sử dụng chiến lược tâm lý để khiến đối phương lầm tưởng mình đang có tứ quý hoặc đôi thông mà không dám ra 2. Điều đó khiến đối thủ sẽ dè chừng và xác xuất thắng của chúng ta sẽ cao hơn.

4 bài thế tiến lên miền nam trên vừa được Game B52 Club tiết lộ, mọi người ấn tượng với thế bài nào nhất. Hãy để lại ý kiến cá nhân để mọi người có thể cùng nhau bình luận nhé!