Theo tìm hiểu của B52 Game, thì Ekko là một vị tướng đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cao, ra vào giao tranh hợp lý, nhưng nếu vào tay cao thủ thì đây là một quân bài hết sức nguy hiểm. Chính vì lý do này, nắm được danh sách nhung tuong khắc chế ekko sẽ là chìa khóa dẫn anh em đi đến thắng lợi.

Cách khắc chế ekko phù hợp

Ekko là một vị tướng khá cơ động, có khả năng khống chế và gây sát thương đối thủ rất khó chịu. Hơn nữa, hắn còn có thể hồi phục máu theo phần trăm máu đã mất nên rất khó để dồn sát thương chết được hắn, vì thế anh em cần có lựa chọn cho mình nhung tuong khắc chế ekko phù hợp nhất.

Nhung tuong khắc chế ekko phù hợp nhất hiện nay

Trong giai đoạn đầu trận, kỹ năng Dây Cót Thời Gian là kỹ năng dọn lính, đẩy đường và cấu rỉa chính của Ekko. Kỹ năng này có tốc độ bay không nhanh lắm nên nếu chú ý thì anh em có thể dễ dàng né được. 

Nếu anh em né tránh được kỹ năng Dây Cót Thời Gian, sau đó hãy tận dụng khoảng thời gian hồi chiêu này, để có thể cấu rỉa máu của hắn nhiều nhất có thể. Nhưng nếu bị trúng kỹ năng này, thì hãy kiên nhẫn lui về đợi cho đến khi nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng hết hiệu lực để tránh bị Ekko kích hoạt nội tại cấu rỉa thêm được rất nhiều máu.

Chưa hết, kỹ năng Dây Cót Thời Gian của Ekko có cơ chế khá giống kỹ năng Quả Cầu Ma Thuật của Ahri, có thể gây sát thương phép trên đường bay và sát thương trên đường thu về. Chính vì thế, anh em đừng chủ quan vì đã né được kỹ năng lần đi mà quên mất điều này để rồi bị cấu máu một cách không đáng có.

Nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng của Ekko có cơ chế hoạt động khá giống với điểm ngọc Sốc Điện, với mỗi đòn đánh hoặc kỹ năng trúng kẻ địch, thì sẽ cộng dồn một điểm cộng hưởng đến từ nội tại của Ekko, khi tích đủ 3 điểm cộng hưởng thì sẽ khiến anh em mất thêm một lượng máu khá lớn. Tuy nhiên, những điểm cộng hưởng này sẽ biến mất sau vài giây nếu không chịu thêm sát thương từ Ekko.

Khi trao đổi chiêu thức với Ekko, hãy cố gắng dụ hắn ta ra xa khỏi vùng kỹ năng Lưỡng Giới Đồng Quy, bởi vì kỹ năng này sẽ làm choáng tất cả mọi người trong vùng ảnh hưởng và tạo một lớp lá chắn cho hắn ta. Kỹ năng này cần khá nhiều thời gian, để hình thành vùng gây chậm và làm choáng nên anh em có thể tránh được nếu anh em luôn chú ý xung quanh hắn ta.

Nhung tuong khắc chế ekko phù hợp nhất hiện nay

Đặc biệt từ cấp độ 6 trở đi, anh em cần phải cẩn thận đối với kỹ năng R – Đột Phá Thời Gian, bởi vì Ekko có thể gây ra một lượng lớn sát thương đồng thời hồi lại một lượng máu dựa theo phần trăm máu đã mất trong 4 giây trước khi kích hoạt kỹ năng này. Dù vậy, anh em có thể tìm ra được vị trí mà hắn ta quay lại nhờ vào vị trí cái bóng của hắn ta.

Ekko sẽ sử dụng chiêu cuối, mỗi khi hắn gần hết máu, do đó hãy sử dụng Thiêu Đốt để gây hiệu ứng Vết Thương sâu giúp giảm lượng máu hồi phục trước khi hắn sử dụng chiêu cuối.

Đòn đánh của Ekko sẽ gây thêm sát thương phép theo phần trăm máu tối đa khi kẻ địch dưới 30% máu. Đồng nghĩa với điều đó, nhung tuong khắc chế ekko chỉ có hiệu quả khi đảm bảo được lượng máu còn nhiều. Tận dụng các hiệu ứng khống chế mỗi khi hắn ta có ý định lao vào giữa đội hình, để hắn ta không thể gây sát thương lên tuyến sau của team.

Nhung tuong khắc chế ekko phù hợp

Ekko sẽ rất sợ các tướng có khả năng khống chế cứng, sau đây sẽ là danh sách nhung tuong khắc chế ekko hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp.

Lissandra: Được đông đảo anh em tin tưởng trong danh sách nhung tuong khắc chế ekko ở đường giữa. Thông qua kỹ năng Q – Mảnh Băng, Lissandra có thể liên tục gián tiếp cấu máu của Ekko thông qua lính. Khi Ekko lao lên nhờ kỹ năng E – Biến Chuyển Pha thì Lissandra có thể giữ chân hắn bằng kỹ năng E – Vòng Tròn Lạnh Giá của mình.

Hơn nữa với chiêu cuối Hầm Mộ Hàn Băng của mình, Lissandra sẽ khiến cho Ekko không kịp trở tay để sử dụng chiêu cuối của mình để gây thêm sát thương và hồi phục máu. Mỗi khi thất thế, Lissandra có thể sử dụng kỹ năng E – Con Đường Băng Giá để truy đuổi hoạch tẩu thoát một cách dễ dàng.

Nhung tuong khắc chế ekko phù hợp nhất hiện nay

Poppy: Một trong nhung tuong khắc chế ekko ở đường trên, với khả năng tạo giáp và sở hữu kỹ năng gây sát thương theo phần trăm máu thì Poppy vẫn có thể gây ra hàng tá sát thương mặc dù lên các trang bị phòng thủ. Hơn nữa, chiêu cuối của Poppy có thể hất văng Ekko đi một khoảng rất xa để tạo lợi thế về quân số trong giao tranh.

Cho’gath: Thông qua bộ kỹ năng của mình, Cho’gath chứng tỏ mình là một trong nhung tuong khắc chế ekko mạnh mẽ nhất trong Liên Minh. Sở hữu cho mình hàng loạt kỹ năng khống chế như làm chậm, hất tung, câm lặng, Cho’gath sẽ khiến cho Ekko không có cơ hội để sử dụng bộ kỹ năng của mình thì đã phải lên bảng đếm số. 

Warwick: Những cái tên sở hữu kỹ năng áp chế đều là nhung tuong khắc chế ekko tốt và ở vị trí đi rừng, Warwick cũng không phải lệ cái tên ngoại lệ. Nổi tiếng là một vị tướng có sức chống chịu trâu bò, khả năng giảm sát thương nhận vào và  hồi phục thì không khó để Warwick tiêu diệt Ekko. Chiêu cuối Khoá Chết sẵn sàng áp chế Ekko mỗi khi có ý định lao lên và trở về bằng chiêu cuối.

Trên đây là toàn bộ thông tin nhung tuong khắc chế ekko phù hợp nhất trong giai đoạn hiện nay, hy vọng nó sẽ có ích cho mọi người trong việc leo rank.