Trong Minecraft có vô vàn kiểu người chơi khác nhau, nhưng muốn có một khởi đầu đẹp, hãy tìm cách tạo ra những ngôi nhà đẹp trong minecraft cho riêng mình. Game B52 Club hướng dẫn cho mọi người các bước để hoàn thiện xây nhà đẹp trong minecraft, đảm bảo quy trình từ chuẩn bị, tiến hành cho đến cá nhân hóa. Nào, tìm hiểu ngay thôi.

Chuẩn bị nguyên vật liệu xây nhà đẹp minecraft

Công việc đầu tiên để tạo ra những ngôi nhà đẹp trong minecraft chính là tìm vị trí để xây nhà, bất kỳ khu vực nào cũng có thể xây nhà được hết, nhưng hãy ưu tiên những vị trí cao như đồi hoặc núi, nơi có nhiều đất bằng phẳng ở xung quanh. Hạn chế nơi có quá nhiều bụi cây hay các vật thể khác, tốn công dọn dẹp chúng trước khi xây nhà.

Tạo ra những ngôi nhà đẹp trong minecraft có khó?

Lựa chọn các vật liệu chính để hoàn thành nhưng ngôi nhà đẹp trong minecraft, chúng ta có thể sử dụng:

  • Đá cuội/Cobblestone: Gỗ và đất đều là nguyên liệu xây nhà tốt, nhưng đá cuội lại có độ bền tốt nhất, vật liệu này cũng phổ biến hơn.
  • Cát kết/Sandstone: Tùy thuộc vào vị trí xây nhà, chúng ta có thể sử dụng cả cát kết để đảm bảo cách xây nhà đẹp trong minecraft.

Ngoài những vật liệu chính, đừng quên bổ sung các vật liệu cần thiết khác và gom chúng thành một đống, thường thì tối đa phải đạt 64 đơn vị. Đây chỉ là con số tối thiểu, còn để xây nhà đẹp minecraft hoặc các công trình phức tạp, số lượng có thể tăng cao hơn nữa.

Tiến hành xây những ngôi nhà đẹp trong minecraft

Muốn có những ngôi nhà đẹp trong minecraft, hãy ưu tiên đào nền móng vững chắc. Sử dụng xẻng hoặc cuốc chim để gỡ bỏ 10×10 khối vuông khỏi khu vực chúng ta muốn xây nhà, diện tích này có thể hạ xuống tùy vào số lượng nguyên vật liệu đã chuẩn bị.

Bước 1: Sử dụng gỗ để lát sàn, có thể sử dụng vật liệu khác để thay thế, nhưng nhớ với diện tích trên ta sẽ cần đến 100 khối vật liệu để lát sàn. Nếu quyết định chọn gỗ, hãy chặt 25 khối gỗ và chế tạo chúng thành 100 ván gỗ/wooden plank.

Bước 2: Xây tường, tường nhà nên cao ít nhất bốn khối, để hoàn thiện nhanh nhất thì nên đặt tường cao một khối ở xung quanh phần viền ngoài của nền móng, tiếp tục nhảy lên tường và lặp lại các bước này cho đến khi tường cao ít nhất bốn khối. Nhờ chừa khoảng trống 2×1 trong tường để làm cửa/door.

Bước 3: Tránh việc bên trong ngôi nhà tối thui, hãy đặt đuốc/torch vào phần bên trong, muốn có đuốc ta sẽ tạo ra từ gậy/stick và manh than/coal hoặc than gỗ/charcoal, đưa chúng vào khung chế tạo để hoàn tất. Đuốc còn có công dụng khác đó là trang trí, để tạo ra những ngôi nhà đẹp trong minecraft.

Tạo ra những ngôi nhà đẹp trong minecraft có khó?

Bước 4: Làm mái nhà, tiếp tục xây phần trên cùng của tường bằng cách đặt các khối ở phía trong của những khối ở trên cùng, cho đến khi phần bên trong nhà được lắp đầy. Tạo độ dốc cũng như muốn xây nhà đẹp trong minecraft, hãy tạo ra cầu thang/stair và đặt chúng vào các bên đối diện tường, vót nhọn chúng về hướng chính giữa căn nhà cho đến khi chạm nhau. Nếu có khoảng trống, hãy lấp đầy chúng bằng khối gỗ hoặc đá.

Bước 5: Làm cửa trước, chúng ta có thể tạo ra 3 cửa/door bằng cách đặt 6 khối ván gỗ/wooden plank vào 2 cột đầu tiên của bàn chế tạo. Muốn đặt cửa thành công, nhà của mọi người cần phải có lối vào cao ít nhất 2 khối, rộng 1 khối (2×1).

Cá nhân hóa xây nhà đẹp trong minecraft

Cá nhân hóa là cách nhanh nhất để tạo ra những những ngôi nhà đẹp trong minecraft, có rất nhiều cách khác nhau mà mọi người có thể lựa chọn, trong đó bao gồm:

  • Tạo ra cửa sổ, tạo ra khoảng trống 2×2 trong phần tường bên ngoài để ánh nắng có thể rọi vào, cách làm này cũng có thể thực hiện tương tự trên mái nhà để có thêm ánh nắng, nhưng nhớ bổ sung thêm kính để tránh việc mưa rơi vào.
  • Tạo thêm phòng trong nhà, đặt tường đá cuội, gỗ hoặc các vật liệu chế tạo khác bên trong nhà để chia thành nhiều khu riêng biệt, mọi người có thể bổ sung thêm cửa cho các căn phòng nếu muốn.
  • Tạo lối đi bên ngoài, đào lối đi rộng khoảng 1 hoặc 2 khối dẫn đến những địa điểm yêu thích, vừa tạo ra những ngôi nhà đẹp trong minecraft vừa có cách di chuyển nhanh đến vị trí mình muốn.

Tạo ra những ngôi nhà đẹp trong minecraft có khó?

  • Tạo thêm một nhà kho bên cạnh, nếu chơi Minecraft ở mức độ khó hơn bình thường, hãy chắc chắn mình có một kho đồ riêng nằm cách nhà chính đủ xa. Vừa tạo nên sự thú vị nên mảnh đất mình ở, vừa lưu trữ những nguyên vật liệu đã thu thập được, vừa giảm rủi ro Creeper tấn công ảnh hưởng đến nguyên vật liệu này.
  • Tạo thêm tường xung quanh nhà, càng có nhiều khối ngăn cách giữa quái vật và nhân vật điều khiển, người chơi càng tránh được sự xuất hiện bất thình lình của chúng. Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần tạo ra các bức tường đơn giản cao hai khối xung quanh nhà và khu đất của mình, nếu muốn có thể tạo ra thêm hàng rào/fence bằng cọc trong bàn chế tạo.

Hy vọng những thông tin trên sẽ nhanh chóng giúp mọi người sở hữu những ngôi nhà đẹp trong minecraft cho riêng mình, chúc may mắn.