Kim Cương luôn là một trong những vật phẩm được rất nhiều game thủ chơi Minecraft săn đón, tìm cách kiếm cho bằng được. Và đó cũng là lúc Game B52 nhận ra, cách xem layer trong Minecraft cực kỳ quan trọng như thế nào để trong quá trình tìm kiếm Kim Cương, cụ thể như thế nào cũng tìm hiểu xem nhé.

Hiểu về cách xem layer trong Minecraft

Vì sao lại là cách xem layer trong Minecraft mà không phải là một thủ thuật nào khác? Theo tìm hiểu, Kim Cương chỉ xuất hiện ở những hang động rộng lớn, vậy nên thông qua việc xem layer sẽ giúp chúng ta biết được nhân vật đang đứng ở layer nào trong hang động, vì có một số layer sẽ xuất hiện rất nhiều Kim Cương.

Tìm Kim Cương bằng cách xem layer trong Minecraft

Vậy thì chính xác, cách xem layer trong Minecraft sẽ diễn ra như thế nào? Đầu tiên phải bật được bảng Debug lên, bắt đầu từ việc nhấn Esc để có thể truy cập vào mục Options/Setting của Minecraft, tiếp đến hãy chọn Reduced Debug Info để xem hệ thống sẽ hiển thị tiếp theo.

Nếu như hệ thống hiển thị OFF, chúng ta không cần phải thực hiện thêm các thao tác nào khác, có thể tiến đến các bước tiếp theo. Nhưng nếu hệ thống hiển thị ON, hãy chuyển nó sang OFF để có thể mở được bảng Debug, có như vậy mới hoàn thành cách xem tọa độ trong Minecraft được.

Bây giờ có thể tắt mục Options/Setting được rồi, chỉ cần nhấn Esc là xong. Như vậy là giờ có thể mở được bảng Debug bất kỳ lúc nào mà mình muốn, đây là cách xem tầng trong Minecraft cực hiệu quả luôn. Nhưng có một lưu ý nho nhỏ, đó là tùy vào thiết bị mà chúng ta đang chơi, sẽ có cách bật khác nhau.

Đối với các loại máy tính thông thường, muốn hiển thị cách xem layer trong Minecraft thì chỉ cần nhấn phím F3. Đối với các loại Laptop hiện nay, cần phải nhấn Fn+F3 sẽ hiện ra bảng này. Đối với các loại máy MAC, Debug chỉ hiện ra khi nhấn tổ hợp Alt+Fn+F3.

Chúng ta đã giải quyết xong phần layer, bây giờ là cách xem tọa độ trong Minecraft, đây sẽ những thông số giúp chúng ta biết chính xác Kim Cương nằm ở đâu để có thể quay lại khi cần khai thác, hay lỡ đâu gặp tai nạn ngoài ý muốn thì vẫn còn cách để quay lại, đỡ tốn tìm kiếm.

Tìm Kim Cương bằng cách xem layer trong Minecraft

Cũng thông qua cách bật bảng Debug, ta sẽ được cung cấp những thông số như tọa độ đơn giản được ghi chú Block, hay chi tiết tọa độ có đầy đủ thông số X-Y-Z. 

Hiểu về cách khai thác Kim Cương phù hợp

Các kiến thức cơ bản đã được giải thích cặn kẽ rồi, bây giờ ta có thể dựa vào cách xem tầng trong Minecraft để khai thác Kim Cương. Nhưng hãy khoan nhé, cần phải xác định vị trí hiện tại của nhân vật, vì không chỉ có 1 layer trong hang động mà có rất nhiều layer khác nhau.

Thường thì mỏ Kim Cương sẽ có tận 16 layer khác nhau và layer 12 là khu vực có nhiều Kim Cương nhất để khai thác. Để biết được đang ở layer nào, hãy vận dụng cách xem layer trong Minecraft, sau đó tìm đến giá trị Y trên bản đồ, đây sẽ là giá trị giúp chúng ta biết được mình đang ở layer nào.

Cách xem tọa độ trong Minecraft không thể không thực hiện, vì nếu rơi vào khu vực có Nham Thạch, chắc chắn việc khai thác Kim Cương sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Nếu đã biết được layer mình đang đứng, hãy chịu khó đi khắp mọi nơi để tìm hiểu từng vị trí trong hang động.

Vì sao cần phải thực hiện công việc tốn thời gian này? Đơn giản là tránh trường hợp khai thác Kim Cương quá sâu, khiến nhân vật rớt xuống dòng Nham Thạch, như vậy là mất cả chì lẫn chài. Thông qua chi tiết này, có khi ta lại bắt gặp được những Rương bị bỏ rơi nữa.

Tìm Kim Cương bằng cách xem layer trong Minecraft

Nhiều khi tìm mãi không thấy mỏ Kim Cương đâu, nhưng biết đâu một lượng Kim Cương nhỏ lại nằm ở các Rương này thì sao. Rương thường rất ít xuất hiện trong hang động, nhưng nếu đã xuất hiện thì chắc chắn sẽ mang đến nhiều vật phẩm quý, chỉ là hên hoặc xui nữa thôi.

Bây giờ sẽ đến phần đào Kim Cương, không phải ngẫu nhiên mà chúng ta dựa vào cách xem layer trong Minecraft để khám phá hang động đâu. Tùy địa hình mà ta sẽ phải tiến hành đào sao cho hợp lý, tránh bị rớt vào Nham Thạch, các kiểu đào thường được sử dụng bao gồm.

Đào kim cương theo góc 45 độ sẽ tạo ra một chiếc cầu thang tiện lợi, mỗi bước đào sẽ tạo ra một khối sâu hơn so với khối trước đó. Việc tạo ra cầu thang còn sẽ giúp chúng ta quay lại vị trí ban đầu dễ dàng hơn, đồng thời đào kiểu này sẽ giúp chúng ta đạt đến độ sâu tốt nhất và an toàn hơn rất nhiều.

Đào phân nhánh giúp chúng ta tăng diện tích đào, tạo ra các đường hầm 2×2, diện tích bề mặt càng tăng thì khả năng kiếm được nhiều Kim Cương hơn là điều hiển nhiên. Ngoài Kim Cương, còn có rất nhiều khoáng sản khác có thể được tìm thấy với cách đào này.

Đào kiểu hình hộp xung quanh vị trí đang đứng, cố gắng mở rộng hơn nữa để cơ hội tìm thấy Kim Cương và khoáng sản tốt hơn. Trong 3 cách đào, đây là cách mất thời gian nhất, nhưng nếu xác định việc khai thác diễn ra lâu dài, thì đây lại là cách đào được ưu tiên sử dụng nhiều nhất.

Cách xem layer trong Minecraft đã hướng dẫn, cách đào Kim Cương cũng có rồi, bắt đầu hành trình ngay và luôn thôi. Chúc may mắn!