Muốn tồn tại lâu nhất trong minecraft, người chơi cần phải tránh xa các quái vật là điều hiển nhiên. Vậy đâu là các loại quái vật trong minecraft nguy hiểm nhất, hãy cùng Game B52 Club tìm hiểu danh sách quái vật nguy hiểm nên cẩn thận khi chạm mặt hoặc chiến đấu với chúng nhé.

Kẻ Chiêu Hồn

Kẻ Chiêu Hồn hay còn được biết đến là Evoker, chúng thường xuất hiện tại các dinh thự trong rừng thưa, thường có mặt trong các cuộc tập kích và cung cấp Totem of Undying. Chúng sẽ tấn công kẻ thù trong phạm vi 12 block, chúng sẽ tấn công đối phương bằng nanh hoặc triệu hồi Vex.

TOP 8 các loại quái vật trong minecraft cực nguy hiểm

Khi tấn công bằng nanh, chúng thường giơ 2 tay lên trời và các hạt màu tím xuất hiện trên đầu chúng, nanh sẽ mọc lên từ đất và gây 6 sát thương lên kẻ thù. Thay vì các hạt màu tím lại là hạt màu trắng, thì đây là lúc chúng triệu hồi 3 Vex tấn công kẻ địch.

Các loại quái vật trong minecraft – Thây Ma Piglin 

Thây ma Piglin hay còn được biết là Zombified Piglin, là biến thể thay ma Piglin và Piglin Brute sống trong Nether. Các loại quái vật trong minecraft này trở nên hung dữ khi bản thân hoặc đồng loại bị tấn công. Chúng có thể đẻ trứng ở khắp mọi nơi, từ Nether Waste, Crimson Forest, Nether Portal…

Thây ma Piglin thường được sinh ra cùng với một thanh kiếm vàng, có 25% khả năng tạo ra phép ở chế độ Normal hoặc Hard. % cơ hội là khác nhau, tùy thuộc vào độ khó, ở chế độ Easy chúng đã tạo ra 6 sát thương lên người chơi nên vô cùng nguy hiểm.

Bộ Xương Cưỡi Nhện

Bộ Xương Cưỡi Nhện hay còn được biết đến Spider Jockey, các loại quái vật trong minecraft này có 1% cơ hội để Spider sinh ra cùng Skeleton để tạo nên Spider Jockey. Quái vật này sẽ tấn công và chịu sát thương riêng biệt, nếu Spider bị giết thì Skeleton vẫn có thể tấn công và ngược lại.

TOP 8 các loại quái vật trong minecraft cực nguy hiểm

Spider Jockey có thể tự kết liễu chính mình, đôi khi mũi tên từ Skeleton làm Spider tổn thương, còn những cú lao của Spider lại khiến Skeleton bị đâm bởi mũi tên từ chính nó. Chúng khá nhanh nhẹn nên thường rất khó bị giết, các mũi tên liên tục tấn công người chơi, nhưng khi tiêu diệt thành công sẽ nhận được gấp đôi số lượng chiến lợi phẩm so với những quái vật khác.

Giám Hộ Cao Niên

Giám Hộ Cao Niên hay còn được biết đến là Elder Guardian, biến thể mạnh hơn và lớn hơn so với Guardian, có hiệu ứng giảm tốc độ đào và tấn công của người chơi. Chúng có thể được sinh ra trong Ocean Monument, chúng không bơi xung quanh như Guardian, kể cả khi người chơi tiếp cận chúng.

Elder Guardian sẽ quan sát và nhìn trực tiếp vào những mục tiêu ở gần, tấn công các mục tiêu bằng 3 hình thức khác nhau, trong đó có bắn tia laser, phóng gai và tạo hiệu ứng đã tiết lộ ở trên. Ở chế độ Easy, chúng có thể gây ra 5 sát thương, chúng rất khó tiêu diệt khi có lượng máu rất lớn.

Các loại quái vật trong minecraft – Quỷ Lửa

Quỷ Lửa hay còn được biết đến là Blaze, các loại quái vật trong minecraft này đẻ trứng trong Nether Fortress, đây là nguồn cung cấp Blaze Rod duy nhất. Dù không tấn công nhưng chúng vẫn có thể bay, có thể xuất hiện trên mặt đất và chìm dần vào trong không khí.

TOP 8 các loại quái vật trong minecraft cực nguy hiểm

Blaze có thể tấn công kẻ thù trong phạm vi 48 block, khi bị tấn công chúng sẽ cảnh báo đến những Blaze khác, chúng sẽ tấn công 3 quả cầu lửa vào kẻ thù và chỉ bắn khi có đường nhắm đến mục tiêu. Chúng thường rất khó tấn công khi đi theo bầy, nhưng rất dễ tiêu diệt vì máu khá ít.

Ma Địa Ngục

Ma Địa Ngục hay còn được biết đến là Ghast, các loại quái vật trong minecraft này trông khá giống con Sứa màu trắng trôi nổi trong không trung, chủ yếu sống tại Nether và tấn công người chơi bằng quả cầu lửa. Chúng chỉ đẻ trứng tại các nơi như Basalt Delta, Nether Waste, Soul Sand Valley.

Khi con mồi ở trong phạm vi của chúng, cứ 3 giây Ghast sẽ bắn một quả cầu lửa về phía mục tiêu, tạo ra 6 sát thương cho mỗi đòn tấn công, sức sát thương có thể tăng lên đến 25 lần tùy thuộc vào độ khóa.

Người Ender

Người Ender hay còn được biết đến là Enderman, nhìn có vẻ hiền lành nhưng chúng lại là một trong các loại quái vật trong minecraft cực kỳ nguy hiểm, khi tình cờ gặp chúng thì tốt nhất không nên nhìn vào mắt của Enderman, việc mắt-chạm-mắt có thể khiến chúng phát điên.

Chúng có thể dịch chuyển ra đằng sau người chơi và bắt đầu tấn công, đây là quái vật duy nhất có thể đẻ trứng ở cả 3 chiều không gian Overworld, Nether và The End. Khi bị giết, có 50% khả năng chúng rơi ra Ender Pearl để người chơi thu thập.

Enderman khá bá đạo và hiếu chiến khi tấn công cho đến khi mục tiêu bị giết hoặc bị phân tâm bởi các yếu tố bên ngoài, nhưng vẫn rất sợ những cuộc tấn công cận chiến, nước, dung nham, lửa và mưa. Điều khiến chúng nguy hiểm hơn cả, chính là khả năng nhặt, mang vác và đặt một số loại block nhất định.

Các loại quái vật trong minecraft – Quái Vật Nổ

Quái Vật Nổ hay còn được biết đến là Creeper, các loại quái vật trong minecraft rất dễ bắt gặp trong Minecraft, chúng thường di chuyển nhẹ nhàng và phát nổ khi đến gần mục tiêu, vụ nổ có thể gây sát thương và các block xung quanh, chúng có thể cung cấp Thuốc Súng, Đĩa Nhạc.

Khi bị sét đánh, Creeper có thể tích điện, điều này sẽ giúp cho những vụ nổ mà nó gây ra có sức công phá khủng hơn. Quái vật này có thể đuổi theo bất kỳ người chơi nào trong bán kính 16 block và 4 block theo chiều dọc

Và đó là toàn bộ các loại quái vật trong minecraft mà Game B52 Club nghĩ rằng chúng rất nguy hiểm trong trò chơi này. Mọi người đã từng đối mặt với chung chưa, cảm nhận thế nào, chúng có thật sự mạnh mẽ như lời đồn? Hãy để lại bình luận để chúng mình được biết nhé.