Đá đỏ trong Minecraft không phải là một nguyên/vật liệu thông thường, bởi nếu biết sử dụng đúng cách ta có thể dùng chúng để tạo ra được rất nhiều đồ vật hay ho. Vậy thì chính xác Đá Đỏ tạo ra được những gì, câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết ngày hôm nay của B52 Game, tìm hiểu ngay nhé.

Công dụng chính của đá đỏ trong Minecraft

Thay vì chế tạo linh tinh, thì đá đỏ trong Minecraft thường sẽ được ưu tiên để thiết kế màn hình chiếu sáng. Để hoàn thành công việc này, chúng ta cần phải đặt 1 hàng Piston dính thứ 2 phía trên hàng đầu tiên, nếu được thì hãy tạo ra 1 Pixel 2×2 vẫn được.

Từ đá đỏ trong Minecraft chế tạo nhiều thứ hay ho

Muốn thay đổi giao diện màn hình, cần phải sử dụng các khối phía trước các Piston dính để biết Pixel sẽ có màu sắc như thế nào để thay đổi. Trong quá trình Piston đẩy các khối Pixel, kế đến sẽ là đổ bóng và làm 3D cho Pixel hiển thị. Từ đó có thể thấy, Đá Đỏ thường sẽ được dùng để chế tạo các thứ có liên quan đến hình ảnh.

Cách sử dụng đá đỏ trong Minecraft cũng rất đa dạng, ta có thể dùng để bẫy các Mobs hoặc làm bật lửa TNT vẫn được. Bẫy Mobs thì cần phải có thiết kế chính xác và áp dụng chính xác, còn bật lửa TNT thì không có công dụng nhiều nhưng được cái là đẹp.

Đối với bật lửa TNT, ta cần  phải đặt 1 Piston trên mặt đất với TNT trên đầu, tiếp theo là đặt 4 khối lên nhau bên cạnh những Piston dính, kế đến hãy đặt tiếp 1 ngọn Đuốc Đá trên khối trên cùng, để kích hoạt thành công thì nhớ thiết kế thêm đòn bẩy nữa là xong.

Chế tạo nhiều thứ hơn nữa

Đá Đỏ còn có thể được sử dụng để tạo ra được rất nhiều thứ thú vị khác, chẳng hạn như một số ví dụ sau.

Lập trình nhạc: Đá Đỏ hoàn toàn có thể chế tạo ra 1 cỗ máy nghe nhạc, nhưng đổi lại cần phải chuẩn bị các nguyên liệu như: Kính, Đuốc Đá Đỏ, Bộ Lặp Đá Đỏ, Khối Ghi Chú, Piston và tất nhiên là Đá Đỏ.

Từ đá đỏ trong Minecraft chế tạo nhiều thứ hay ho

Trước tiên, hãy tạo ra 1 hình vuông thẳng đứng từ các nguyên liệu xây dựng cơ bản, nhưng nhớ là hãy bỏ 2 góc xen kẽ đi nhé. Bước tiếp theo, đặt Piston vào đồng hồ để giúp hình vuông có thể xoay qua các khối dễ dàng, tiếp tục lặp lại hình vuông cho mỗi nốt khác nhau, tạo thêm 1 đèn pin Đá Đỏ.

Cần phải có thêm bộ lặp Đá Đỏ bên trong hình vuông, đây sẽ là nguồn điện chính cho 1 khói. Tiếp tục đưa Đá Đỏ ở phía bên kia của khối, kết nối đến khối nốt. Lặp lại ở mỗi nốt. Bây giờ, hãy thay thế một số khối bằng Kính và bật đồng hồ xoay hình vuông.

Để hoàn chỉnh, thì phải chắc chắn rằng các nốt nhạc phát ra từ 1 khối sẽ đi qua bộ lặp Đá Đỏ và chỉ phát được nhạc khi đi qua Thủy Tinh -> Kính.

Lập trình tiếng ồn: Thay vì làm nhạc, thì ta có thể tận dụng cách sử dụng đá đỏ trong Minecraft để tạo ra máy phát tiếng ồn, chỉ cần đặt dưới cánh cửa của bất kỳ nhà nào đó, nó sẽ phát ra tiếng ồn mọi lúc mọi nơi. Có thể sử dụng Đá Đỏ hoặc Đá Cuội vẫn được, miễn là phải có 1 Piston đẩy nó thường xuyên hay 1 loại khác là đặt 1 Piston lên khối chất nhờn.

Tất nhiên là không thể thiếu 1 Piston khác ở phía bên kia, đặt 1 khối Đá Đỏ vào khối chất nhờn, tiếp tục đặt 1 khối Piston lên trên 1 trong những Piston khác, cuối cùng hãy phá vỡ nó.

Lập trình máy bán hàng tự động: Trao đổi vật phẩm và thu lại những món hàng khác mà không cần phải gặp trực tiếp, vậy thì máy hàng tự động sẽ giúp ta chúng rất nhiều trong tình huống này. Thông qua việc sử dụng đá đỏ trong Minecraft, ta có thể lập trình hệ thống thanh toán trong mục được chọn, cùng với đó là tiền cần để thanh toán cho mục đó.

Ví dụ như chúng ta muốn trao đổi 5 Thép để lấy 1 Kim Cương, hay 4 Rơm và 3 Cát thì chỉ việc thiết lập trong máy là xong. Nhưng muốn mọi thứ chính xác, cần phải tạo ra được bộ đếm vật phẩm riêng lẻ, cùng với bộ lọc vật phẩm và cả bộ phân phối tự động nữa.

Từ đá đỏ trong Minecraft chế tạo nhiều thứ hay ho

Tạo ra siêu lò luyện: Nhà máy luyện kim thường sẽ tốn rất nhiều thời gian để có 1 thành phẩm hoàn chỉnh, đây cũng là điều bất thành văn khi lúc nhận nguyên liệu thô để tạo ra vật phẩm hoàn chỉnh cần phải có thời gian nhất định. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian, nếu tạo ra một siêu lồ luyện với tốc độ hoàn thành thành phẩm cực nhanh.

Để hoàn thành được siêu lò luyện, trước tiên cần phải có đá đỏ trong Minecraft, tiếp đến là 6 lò luyện kim thông thường. Bây giờ, chúng ta đã có được lò luyện kim có tốc độ hoàn thành gấp 6 lần bình thường, rút ngắn thời gian đỡ mắc công chờ đợi.

Ngoài siêu lò luyện, ta còn lựa chọn khác đó là tạo ra một nhà máy luyện công nghiệp. Để thiết kế thành công, chúng ta vẫn áp dụng cách làm so với siêu lò luyện, nhưng chỉ cần một ít tài nguyên hơn, như vậy là đã có trong tay nhà máy luyện công nghiệp rồi.

Đá đỏ trong Minecraft không hề khó tìm kiếm, vậy nên muốn chế tạo 77 49 vật phẩm, đồ dùng thú vị thì đừng quên khai thác và khai phá hết toàn bộ những công dụng mà nó mang đến nhé.