Không chỉ là Đấu Sĩ, mà Malphite còn là một quái vật đích thực trong cuộc chiến. Nếu không tìm tướng khắc chế malphite, thì chắc hẳn con đường leo Rank của nhiều anh em sẽ gặp trở ngại rất lớn. Game B52 cũng rất hiểu điều đó, nên bài viết sau đây sẽ giúp mọi người tìm thấy được cách khắc chế malphite phù hợp nhất.

Cách khắc chế malphite phù hợp

Trong team hoặc chính chúng ta đang điều khiển Xạ Thủ, vậy thì cách khắc chế malphite top phù hợp nhất chính là đừng để kỹ năng Dậm Đất của hắn đánh trúng, kỹ năng này không chỉ gây sát thương mà còn gây ra hiệu ứng làm chậm tốc độ đánh cực kỳ khó chịu.

Tướng khắc chế malphite phù hợp nhất hiện nay

Malphite có chiêu cuối rất bá, để đảm bảo sự an toàn thì nên chủ động sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến để né tránh kỹ năng này linh hoạt hơn. Trong quá trình tham gia vào giao tranh tổng lực, cố gắng tách đội hình để Malphite không thể tạo sát thương lên cả team thông qua chiêu cuối.

Trong bất kỳ cuộc chiến Liên Minh nào có sự góp mặt của Malphite, vậy thì cách khắc chế malphite phù hợp nhất là sử dụng những tướng có tầm đánh xa để giữ khoảng cách. Giữ khoảng cách càng tốt, càng cấu rỉa máu dễ dàng, nhanh chóng đưa malphite lên bảng đếm số.

Song song với những cách khắc chế malphite như trên, người chơi có thể xây dựng chiến thuật phù hợp để chống lại vị tướng này. Thay vì tập hợp đội hình thật mạnh để gây sát thương cho Malphite, thì cần phải tách nhau ra để bón hành cho vị tướng này.

Giữ vai trò là vị tướng sát thương chủ lực của team có 2 hoặc 3 người, thay vì đứng gần thì nên đứng cách xa nhau để tạo sát thương lên Malphite. Trong tình huống xấu nhất có thể xảy ra, cùng lắm chỉ có 1 người trong team bị ăn húc, giảm sát thương phải nhận xuống mức thấp nhất.

Tướng khắc chế malphite phù hợp nhất hiện nay

Phải luôn nhớ rằng, Malphite có khả năng đẩy đường cực kỳ “yếu đuối” ở giai đoạn đầu trận, khả năng đánh tay cũng rất chậm chạp nên khi bị đẩy lính vào trụ thì khả năng bị thọt là rất cao. Tận dụng yếu điểm này, để khắc chế malphite phù hợp hơn.

Cũng ở giai đoạn đầu trận, Malphite sở hữu nguồn năng lượng khá hạn chế, nếu mọi người khéo léo khiến hắn sử dụng kỹ năng Q hoặc E, thì chỉ trong thời gian ngắn thanh năng lượng của vị tướng này sẽ nhanh chóng cạn kiệt, lúc này việc tiêu diệt đã không còn khó nữa.

Cấm Yasuo cũng là một cách để đối phương không thể lựa chọn, cũng sẽ khiến cho sức mạnh của Malphite giảm xuống đáng kể.

Tướng khắc chế malphite phù hợp

Nếu đã có tìm hiểu đôi chút về Malphite, rất dễ nhận ra việc khắc chế malphite là điều chẳng hề dễ dàng chút nào, nhất là điều khiển tướng khắc chế malphite mà lại là tướng sát thương vật lý tay ngắn. Là một game thủ thông minh, sẽ biết cách chọn tướng tay dài, hoặc tướng không quan trọng về tốc độ đánh…

Miễn là tướng mà người chơi chọn, cần phải có khả năng tạo được sát thương theo phần trăm máu cực mạnh. Đó là lý do vì sao, danh sách tuong khắc chế malphite phù hợp nhất hiện nay, không thể nào thiếu đi những cái tên sau.

Tướng khắc chế malphite phù hợp nhất hiện nay

Tướng khắc chế malphite – Vikor: Sở hữu kiểu chơi Đạo Chích và Tay Băng, Viktor hoàn toàn có đủ khả năng để khắc chế malphite top trong chớp mắt, kể cả những tướng tay ngắn khác ở đường trên. Malphite gần như không có cửa để so tài với Viktor, trừ khi sử dụng chiêu cuối hoặc Tốc Biến thì may ra mới có thể chạm vào được Viktor.

Tuy nhiên, thông qua lợi thế tay dài của mình, nên Viktor không quá bận tâm đến vấn đề này, chỉ cần ngăn không để Malphite quá xanh ở giai đoạn đầu trận, thì chắc chắn giữa trận và cuối trận sẽ dễ thở hơn cho đồng đội của mình. Đặc biệt, Viktor còn khiến Malphite khốn đốn hơn nữa, khi gây ra sát thương phép lên sức chống chịu bá đạo của Malphite, dù có nhiều giáp như thế nào đi chăng nữa cũng chẳng có gì quá ghê gớm.

Tướng khắc chế malphite – Rumble: Sử dụng sát thương phép để khắc chế malphite, thì Rumble cũng hoàn toàn khiến Malphite phải thất bại ê chề. Nhưng điều quan trọng hơn cả, người điều khiển Rumble phải là game thủ biết cách chơi thành thạo, nếu không đôi khi sẽ bị phản tác dụng khiến Rumble trở nên nhỏ bé khi đứng trước mặt Rumble.

Tướng khắc chế malphite – Cho’Gath: Thông qua khả năng đẩy lính cực nhanh và cực mạnh, đi cùng với đó khả năng hồi phục khá tốt ở đầu trận, nên khả năng farm của Malphite gặp rất nhiều khó khăn trước kỹ năng E của Cho’Gath. Không chỉ tạo ra sát thương theo phần trăm máu, mà còn tạo ra sát thương chuẩn từ chiêu cuối, Malphite sẽ phải né tránh những nơi mà Cho’Gath xuất hiện.

Ngoài những vị tuong khắc chế malphite vừa mới bổ sung trên, thì chúng ta có thể lựa chọn một vài cái tên khác như Illaoi, Yorick cũng sẽ khiến Malphite e dè hơn khi đi đường. Mặc dù là Đấu Sĩ, nhưng 2 vị tướng trên hoàn toàn có thể bán muối cho Malphite bất cứ lúc nào.

Cực kỳ mạnh mẽ trong giao tranh, khả năng đi đường tốt… nhưng không có nghĩa là Malphite trở nên bá đạo. Chỉ cần chọn đúng tuong khắc chế malphite hoặc xây dựng đội hình hợp lý, đảm bảo Malphite sẽ không còn đất để dựng võ được nữa.