Trò chơi chó sói xấu tính là một trò chơi vận động tập thể, nhiều người có thể cùng tham gia chơi. Trò chơi này thường được chơi ở các trường mầm non, vì trò chơi làm tăng tính gắn kết cũng như phát triển thể chất của các bé. B52 sẽ cho mọi người biết trò chơi chó sói xấu tính bổ ích như thế nào qua biết viết dưới đây.

Thông tin về trò chơi chó sói xấu tính

Mong muốn của người lớn đối với con nhỏ là luôn phát triển được cả về trí tuệ cũng như thể chất, luôn muốn con mình có sự năng động. Muốn tìm được một trò chơi lành mạnh để con không phải phụ thuộc vào những thiết bị điện tử, thì trò chơi chó sói xấu tính chính là điều người lớn cần đến.

Vì sao trò chơi chó sói xấu tính được trẻ em thích

Trò chơi này là phương pháp nâng cao sự phát triển thể chất khi vận động, cũng như nâng cao trí tuệ khi học các kiến thức có trong trò chơi. Trò chơi chó sói xấu tính giúp cho các trẻ tăng sự tự tin, tăng sự kết nối với nhau và từ những điều đó sẽ cho các em thích nghi tốt với môi trường xung quanh hơn.

Đến với trò chơi này, vì sao lại nói mang đến sự tự tin cũng như gắn kết nhau lại thì hãy xem đặc điểm trong trò chơi này. Trò chơi chó sói xấu tính sẽ không phân biệt người chơi là trai hay gái, phân biệt tuổi lớn hay nhỏ, chỉ cần muốn chơi là có thể tham gia. Bên cạnh đó, trò chơi mang đến một số lượng người chơi lớn từ 10 đến 15 người.

Từ số lượng người chơi lớn như vậy, mọi người chơi cần tìm được một không gian thật rộng rãi để cho trẻ được thoải mái vận động. Sẽ là hợp lý nhất khi được chơi trò này ở một khoảng sân rộng, thoáng mát và mặt sân bằng phẳng để có thể dễ dàng chạy nhảy theo yêu cầu của trò chơi.

Vì là trò chơi nhiều người tham gia, nên cũng cần phải đảm bảo có một sự quản lý của người lớn, người lớn có thể chơi cùng để dễ dàng kiểm soát trật tự trong khi chơi.

Cách chơi tạo sự hứng thú với mọi người

Để bắt đầu với trò chơi chó sói xấu tính, người chơi cần chuẩn bị một đạo cụ để chơi đó chính là một cái mũ hình chó sói. Người chơi tiếp tục vẽ một vạch chuẩn ở giữa khoảng không gian mà mình chọn để chơi, vạch này chính là ranh giới giữa nhà của chó sói và của thỏ.

Vì sao trò chơi chó sói xấu tính được trẻ em thích

Trong trò chơi, mỗi người cần phải học thuộc lòng một bài thơ để khi bắt đầu đọc bài đó lên. Bài thơ đó là: “Ngủ đấy à Chó Sói xấu tính? Hãy vểnh tai lên để nghe chúng tôi hát đây.”

“Bầy thỏ con / Trên bãi cỏ / Các chú thỏ / Nhảy tung tăng / Rất vui vẻ / Thỏ nhớ nhé / Có sói gian / Đang rình đấy / Cẩn thận nhé / Kẻo sói gian / Tha đi mất.”

Bài thơ dễ học phải không nào? Bài thơ này sẽ giúp các trẻ không phải bị bối rối khi chơi và cũng dễ dàng tham gia trò chơi hơn.

Trò này sẽ có một nhân vật mà người đầu tiên phải thể hiện đó là chó sói, những người chơi còn lại sẽ làm những con thỏ. Người làm chó sói sẽ đội mũ chó sói vào và đến một góc được xem nhà của sói để ngủ ở đó. Và những người làm thỏ sẽ ngồi hoặc đứng ở phía còn lại cách chó sói khoảng 5m. Khoảng cách đó để chó sói thực hiện việc đuổi bắt các con thỏ.

Những người chơi làm thỏ sẽ phải thực hiện các động tác đúng với con vật mà mình đóng, động tác người chơi đó sẽ phải  làm đó là chụm hai chân và hai tay giơ lên đầu để làm tai thỏ. Các con thỏ sẽ từ từ tiến về phía sói đang ngủ nhưng không được chạm vào chó sói.

Trong lúc vừa tiến đến, những người chơi làm thỏ sẽ phải đọc bài thơ mà chúng tôi đã nhắc ở trên. Sau khi đọc hết bài thơ đó, người làm chó sói sẽ mở mắt ra và kêu: “Hừm” rồi đứng lên tiến hành đuổi bắt các con thỏ.

Những người làm thỏ sẽ phải chạy nhanh nhất về tới vạch kẻ quy định của nhà mình, người nào chạy chậm sẽ bị bắt lại và sẽ là người phải làm chó sói cho lượt tiếp theo. Tuy nhiên, nếu chó sói không bắt được con thỏ nào thì phải tiếp tục quay lại chỗ ở và tiếp tục ngủ ở đó cho lượt chơi tiếp theo.

Nâng tầm trò chơi chó sói xấu tính

Tham gia trò chơi chó sói xấu tính, mỗi người chơi sẽ được lần lượt tham gia các màn đuổi bắt hấp dẫn, vừa được làm thỏ và vừa được làm chó sói. Người chơi cũng có thể thay đổi con vật bị đuổi bắt khác, như heo, dê ….Để tạo thêm những động tác sinh động hơn. Mỗi con vật sẽ có mỗi động tác thực hiện riêng mà người chơi cần phải làm theo.

Vì sao trò chơi chó sói xấu tính được trẻ em thích

Đối với con chó sói, trong trò chơi này người chơi cũng có thể đổi kiểu hoạt động của chó sói. Thay vì việc phải ngủ ở một góc, người làm chó sói có thể lẩn trốn đến một chỗ khác. Khi nhìn thấy những con thỏ ra khỏi vạch quy định là nhà thì bất thình lình nhảy ra để bắt con mồi của mình. 

Hình thức chơi cũng giống như vậy, nhưng người chơi có thể đổi mới trong cách chơi để phần nào đó tạo thêm những điều mới mẻ cho trò chơi chó sói xấu tính. Cách đổi mới sẽ làm cho những người chơi không bị nhàm chán, khô khan trong các động tác hoạt động.

Trò chơi chó sói xấu tính được chúng tôi giới thiệu ở trên, mong rằng sẽ mang đến một làn gió mới trong bộ sưu tập trò chơi của mọi người. Mỗi người chơi hãy cố gắng tìm hiểu để chơi được trò chơi này thật tốt nhé.